Ngày mai miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt hạ 10 độ C và có mưa phùn

Thứ Hai, 05/03/2018, 08:42 [GMT+7]
.
.

Sau hôm nay, miền Bắc sẽ bước vào đợt lạnh mới kéo dài từ ngày mai đến đầu tuần sau. Nhiệt độ giảm nhanh tới hơn 10 độ, kèm theo đó là hiện tượng mưa phùn ẩm.


Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 5/3, toàn miền Bắc vẫn duy trì thời tiết nắng nóng. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc phổ biến 28-30°C, khu vực Tây Bắc Bộ nắng nóng 30-33°C, có nơi trên 35°C.

qtv_dohoa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này sẽ nhanh chóng thay đổi khi ngày mai 5/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới. Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ ban ngày giảm còn 23°C.

Đến ngày 8/3, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung. Các tỉnh Tây Bắc Bộ sẽ chuyển lạnh. Toàn miền Bắc chìm trong không khí lạnh, nhiều nơi có mưa phùn. Nhiệt độ cao nhất ban ngày ở mức 19-24°C, đêm rét 15-18°C. Mức nhiệt này so với ngày hôm qua 4/3 và hôm nay chênh lệch nhau tới hơn 10 độ C. Thời tiết thay đổi chóng mặt sẽ khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Người già và trẻ nhỏ khi ra đường cần chú ý giữ ấm.

Nguồn: Saostar

.
.
.
.
.
.