Nhiều quan chức chính thức không được công nhận Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017

Thứ Tư, 04/04/2018, 08:10 [GMT+7]
.
.

Chiều 3.4, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định công nhận đạt chuẩn GS, PGS cho 53/95 ứng viên đủ điều kiện. Ngược lại, có 41 người trong đợt rà soát đã không được công nhận do hồ sơ không đảm bảo theo quy định hoặc có đơn xin rút.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 

Trong số 41 ứng viên bị loại, nhiều nhất là của liên ngành Hóa học - Công nghệ thực phẩm (11 người), ngành y (10 người, trong đó có 2 người xin rút), ngành Sinh học với 8 người và Kinh tế 5 người. 

Trong số 41 người không được công nhận, có 2 ứng viên GS là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (ứng viên giáo sư ngành y học) và ông Nguyễn Duy Lâm công tác tại Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (ứng viên giáo sư ngành công nghệ thực phẩm).

Trong 39 ứng viên PGS không được công nhận, cũng có nhiều người là quan chức, như ông Trương Xuân Cừ (Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc); ông Nguyễn Xuân Cường (viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam), bà Nguyễn Thị Kiều Anh (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội); ông Hà Anh Đức (Thư ký Bộ trưởng Bộ Y tế), Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế Nguyễn Hùng Long...

Trong số những ứng viên không được công nhận chức danh GS, PGS đợt này, có một số người không đủ điều kiện, một số xin rút. 

Trong phiên họp thường kỳ Chính phủ ngày 2.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh và đánh giá cao một số ứng viên đã tự xin rút hồ sơ, trong đó có quan chức, để tập trung vào nhiệm vụ quản lý nhà nước.

Nguồn: Laodong

.
.
.
.
.
.