Tổ chức hội thảo về chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Chủ Nhật, 15/04/2018, 14:53 [GMT+7]
.
.

Hội thảo “Vai trò của chuyên gia y tế trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ nhỏ trong bệnh viện và tại cộng đồng” được tổ chức tại Hà Nội ngày 14/4/2018.

Là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu với nền tảng khoa học dẫn đầu, Abbott đã tích cực làm việc để giải quyết những vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ em Việt Nam, nhằm đảm bảo sự tăng trưởng khỏe mạnh lâu dài và sức khỏe cho thế hệ tương lai.

Tiến sĩ Francisco Rosales
Tiến sĩ Francisco Rosales

Tại hội thảo, tiến sĩ Francisco Rosales - Giám đốc Y khoa, Phòng Nghiên cứu và phát triển Abbott Nutrition, Hoa Kỳ - nhấn mạnh: “Các chứng minh lâm sàng cho thấy việc sử dụng lâu dài thực phẩm bổ sung dinh dưỡng bằng đường uống như PediaSure giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng tổng thể, lấp đầy các thiếu hụt về dinh dưỡng ở trẻ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng hay trẻ kén chọn ăn uống. Những trẻ em trong các nghiên cứu đã sử dụng PediaSure đều nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng về cân nặng và chiều cao, cải thiện về khẩu vị và mức độ hoạt động thể chất, giảm số ngày bệnh. Việc sử dụng PediaSure lâu dài không dẫn đến tăng cân quá mức và không ảnh hưởng tới việc hấp thụ các thực phẩm thông thường trong gia đình”.

Được biết, nhằm nâng cao sức khỏe dinh dưỡng của trẻ em tại các vùng nông thôn Việt Nam, Abbott Fund đang hợp tác cùng AmeriCare hỗ trợ Chương trình Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mầm non do Hội Từ thiện Giao Điểm thực hiện. Chương trình tập trung ở Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và An Giang - những địa phương có tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em cao nhất cả nước. Kể từ khi bắt đầu chương trình năm 2004, chương trình hợp tác này đã giúp hỗ trợ hơn 25.000 trẻ em và góp phần làm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở những trẻ được tham gia chương trình xuống gần 20% - dưới Mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp quốc.

Bên cạnh đó, Abbott còn hỗ trợ 13 triệu thành viên của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và các đối tác địa phương trong việc phát triển chương trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo Baocongthuong

.
.
.
.
.
.