Đề thi vào lớp 10 chuyên Hóa khó, thí sinh vẫn vui vì kết thúc kỳ thi

Thứ Bảy, 09/06/2018, 15:16 [GMT+7]
.
.

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên Hóa học tại Hà Nội khó nhưng thí sinh vẫn vui vẻ vì đã hoàn thành xong kỳ thi.

Sáng 9/6, thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành xong môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Mặc dù đánh giá đề thi khó nhưng thí sinh vẫn vui vì đã hoàn thành xong kỳ thi.

de thi vao lop 10 chuyen hoa kho, thi sinh van vui vi ket thuc ky thi hinh 1
 
de thi vao lop 10 chuyen hoa kho, thi sinh van vui vi ket thuc ky thi hinh 2
Đề thi lớp 10 THPT chuyên Hóa học 

Thí sinh Đào Gia Bách, Trường THCS Tây Sơn, cho biết: "So với mức học của em thì đề môn Hóa không dễ. Em làm được khoảng 60% và bỏ câu 4. Đề năm nay ra những dạng cơ bản, kiến thức gần với quá trình em ôn luyện. Tuy nhiên, có nhiều câu khó trong bài khiến em mất thời gian phân tích nên em chọn làm những câu dễ trước sau đó chuyển sang những câu khó".

Bách cũng cho biết, dù kết quả có ra sao thì em vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ vì đã kết thúc kỳ thi.

Còn thí sinh Nguyễn Chí Hiếu, Trường THCS Giảng Võ, cho biết: Đề thi môn Hóa không có nhiều câu lạ, có cách ra đề tương tự các năm trước. Em làm được khoảng 60% bài thi vừa đủ thời gian để hoàn thành bài thi của mình".

de thi vao lop 10 chuyen hoa kho, thi sinh van vui vi ket thuc ky thi hinh 3 
Thí sinh thoải mái khi kỳ thi lớp 10 THPT tại Hà Nội kết thúc.

Đối với những thí sinh đăng ký tham gia hệ song bằng tú tài, ngoài tham gia kỳ thi chung vào lớp 10 THPT của Hà Nội sẽ tiếp tục thi viết 4 môn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Hóa học và tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp.

Cụ thể, ở vòng 2, thí sinh làm 4 bài thi viết hoàn toàn bằng tiếng Anh các môn Toán, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh. Đề của bài thi này được ra theo chuẩn kỳ thi của Hội đồng khảo thí quốc tế Đại học Cambridge, Anh (CIE). Môn tiếng Anh thi theo hình thức viết luận.

Khoảng 100 thí sinh được lựa chọn từ hai vòng thi trên sẽ được vào tiếp vòng 3 là phỏng vấn để kiểm tra trình độ nghe nói, khả năng ứng xử, phản xạ tư duy./.

Nguồn: Nguyễn Như vov.vn

.
.
.
.
.
.