Trung bộ mưa diện rộng, chiều tối nay không khí lạnh tăng cường đến miền Bắc

Chủ Nhật, 30/09/2018, 08:39 [GMT+7]
.
.

Ảnh hưởng của không khí lạnh từ trước nên miền Trung tiếp tục có mưa trên diện rộng. Trong khi đó, chiều tối nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục được tăng cường đến các tỉnh miền Bắc.

Không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường về trong chiều tối nay. Ảnh minh họa
Không khí lạnh sẽ tiếp tục tăng cường về trong chiều tối nay. Ảnh minh họa

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay sẽ nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng. Các tỉnh thuộc phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi. Nhiệt độ trong ngày dao động trong khoảng từ 21 – 32 độ C.

Vào chiều tối nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc. Từ đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7;  vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời nhiều mây. Khu vực phía bắc có mưa vài nơi; phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 22 độ C. Cao nhất không quá 32 độ C.

Khu vực các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, mây thay đổi. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24 – 33 độ C. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên từ sáng sớm mai (1/10) đến hết ngày 4/10 sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất không quá 20 độ, cao nhất không quá 32 độ. 

Các tỉnh Nam Bộ thời tiết tương tự như Tây Nguyên khi mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ 24 – 34 độ C.

Tại Thủ đô Hà Nội, tiết trời dễ chịu khi nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất không quá 24 độ C, cao nhất không quá 32 độ C.

Tại TP.HCM, ngày nắng gián đoạn. Trưa chiều có mưa rào, có nơi mưa to, dông kèm theo sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất không quá 25 độ C, cao nhất không quá 33 độ C.

Theo thegioitiepthi.vn

.
.
.
.
.
.