Dự án Sân bay Quốc tế Vân Đồn có mức đầu tư hơn 1 tỷ USD

Thứ Năm, 06/05/2010, 16:18 [GMT+7]

QTV - Dự án Sân bay quốc tế Vân Đồn nằm trong Khu kinh tế Vân Đồn dự kiến sẽ được khởi công vào cuối năm 2010. Để hoàn tất các công việc chuẩn bị, ngày 6/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Dự án là Cty TNHH JOINUS của Hàn Quốc.

Quang cảnh buổi làm việc
Theo thiết kế, sân bay Vân Đồn mang quy mô quốc tế có diện tích gần 400ha được đặt tại xã Đoàn Kết. Tổng vốn đầu tư dự án là gần 2 tỷ đôla Mỹ. Dự án được chia làm 3 giai đoạn, thời gian thi công kéo dài 35 năm. Sân bay Vân Đồn sẽ là trung tâm để từ đây có các đường bay tới nhiều châu lục và quốc gia trên thế giới. Cùng với các hạng mục khác như Khu Nghỉ dưỡng cao cấp, Sân golf, Khách sạn 5 Sao…. , sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ đưa khu kinh tế Vân Đồn trở thành trung tâm thương mại, tài chính, du lịch hàng đầu Việt Nam, tạo động lực để Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tại buổi làm việc, Ông Do Lien Han – TGĐ Cty TNHH JOINUS đã trình bày báo cáo tài chính chuẩn bị công tác đầu tư và cam kết khi được bàn giao mặt bằng sẽ khẩn trương tiến hành khởi động dự án.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành đề nghị Cty TNHH JOINUS tiếp tục nghiên cứu, rà soát điều chỉnh quy hoạch Dự án Sân bay Qtế Vân Đồn cho phù hợp với điều kiện thực tế và phù hợp với chính sách, chủ trương của Việt Nam và của tỉnh Quảng Ninh. Đ/c cũng đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị chức năng của tỉnh và Bộ GTVT trong quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Vân Đồn, hoàn thiện thủ tục để trình các cấp thẩm quyền duyệt đầu tư trong thời gian sớm nhất. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ chủ động phối hợp với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục đầu tư và đến ngày 30/6 tới đây sẽ giao toàn bộ mặt bằng, quyết tâm đến cuối năm 2010 sẽ động thổ dự án. Theo nghiên cứu quy hoạch, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ được xây dựng một cách tiện nghi, an toàn với công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường. Theo tiến độ dự kiến, đến năm 2014 sẽ hoàn thành xây dựng giai đoạn 1, mở cửa cảng hàng không và đến năm 2020 sẽ hoàn thành xây dựng giai đoạn 2. Dự án sẽ có mức đầu tư là hơn 1 tỷ USD.

Đàm Hằng
 

.
.
.
.
.
.