Phạt 40 triệu đồng nếu tăng giá xăng sai quy định

Thứ Năm, 06/05/2010, 08:17 [GMT+7]

Bộ Công thương vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định xử phạt trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đối với những doanh nghiệp tuỳ tiện tăng giá bán xăng dầu liên tiếp trong thời gian dài.

Theo Nghị định này, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối sẽ bị phạt 30 - 40 triệu đồng nếu không chấp hành quy định về thời gian tối thiểu giữa hai lần điều chỉnh tăng giá liên tiếp, không gửi quyết định giá và phương án giá đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi điều chỉnh tăng giá xăng dầu.

Cùng với đó, đối với những doanh nghiệp điều chỉnh tăng giảm giá bán lẻ xăng dầu không đúng quy định, không gửi quyết định về giá bán lẻ cho các đơn vị trong hệ thống phân phối trước thời điểm giá có hiệu lực… cũng sẽ bị phạt mức tiền 30 - 40 triệu.

Ngoài ra, mức phạt này cũng được áp dụng đối với các doanh nghiệp sử dụng thiết bị nhằm điều chỉnh sai số đo lường vượt phép.

Đồng thời, Nghị định cũng cho phép phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng, đối với các hành vi dùng phương tiện đo xăng dầu không có giấy chứng nhận kiểm định, dùng phương tiện đo không đạt yêu cầu quy định về đo lường.
 
Việc ban hành Nghị định xử phạt đối với các doanh nghiệp xăng dầu là nhằm mục đích hạn chế những trường hợp tăng giá bất hợp lý, kìm chế giá xăng dầu theo đúng chỉ thị của Chính phủ.

Nguồn: VnMedia

 


.
.
.
.
.
.