Địa phương nào người lao động có mức lương trung bình cao nhất?

Thứ Ba, 06/03/2018, 08:04 [GMT+7]
.
.

Theo Báo cáo của Vietnam Works, TP. HCM đứng đầu cả nước về mức lương trung bình, trong khi đó Hà Nội chỉ đứng thứ 5 trong danh sách này.

Mới đây, VietnamWorks, cổng thông tin việc làm trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group đã công bố "Báo cáo lương toàn năm 2017”.

Theo đó, dựa trên mức lương trung bình tối thiểu của nhà tuyển dụng đề xuất trả cho người lao động, trung tâm kinh tế của cả nước là TP HCM vẫn giữ vị trí cao nhất về mức lương trung bình trên toàn quốc.

Theo đó, mức lương tối thiểu trung bình mỗi tháng của một người lao động là 456 USD, tức khoảng 10,37 triệu đồng và tương đương 124,44 triệu đồng/người lao động/năm.

qtv
 Nguồn: VietnamWorks

Mức lương trung bình tối thiểu này cao hơn khoảng 38% so với mức lương trung bình của lao động toàn quốc. (Theo Tổng cục thống kê, mức lương trung bình của lao động Việt Nam năm 2017 là 6,5 triệu đồng/người/tháng).

Thành phố lớn thứ hai của cả nước là Hà Nội chỉ đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách về mức lương trung bình cao nhất. Theo đó Hà Nội đang giữ mức lương tối thiểu là 407 USD, vào khoảng 9,3 triệu đồng/tháng.

Ứng viên có kinh nghiệm ở Hà Nội cũng thể hiện sự kỳ vọng vừa phải đối với mức lương mong đợi, theo đó các vị trí có mức lương từ 501 – 700 USD được ứng viên xem nhiều nhất, nhưng họ lại ứng tuyển nhiều nhất vào công việc có mức lương 251 – 500 USD.   

Vùng trọng điểm kinh tế miền Trung là Đà Nẵng vươn lên vị trí thứ 2 với mức lương tối thiểu trung bình là 452 USD/tháng, vào khoảng 10,25 triệu đồng/ tháng.

Ứng viên thuộc cấp quản lý ở Đà Nẵng lại có mức lương kỳ vọng thấp hơn các thành phố khác. Nếu so với cấp Quản lý tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, và Quảng Ninh đều ứng tuyển nhiều nhất vào vị trí có lương 1001 – 2000 USD, thì tại Đà Nẵng, cấp Quản lý thường ứng tuyển vào mức lương 701 – 1000USD, tức là cũng chỉ tương đương với mức lương mong đợi của ứng viên có kinh nghiệm tại đây.  

Hai trung tâm của ngành sản xuất là Bình Dương và Bắc Ninh lần lượt xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 về mức lương cao trên toàn quốc. Mức lương trung bình tối thiểu ở Bình Dương là 444 USD, vào khoảng 10,1 triệu đồng.

Đối với Bắc Ninh, mức lương tối thiểu trung bình là 421 USD, vào khoảng 9,55 triệu đồng./.

Nguồn: VOV

.
.
.
.
.
.