Giá vàng tiếp tục giảm sâu

Thứ Tư, 27/06/2018, 14:44 [GMT+7]
.
.

Phiên giao dịch sáng nay 27/6, giá vàng tiếp tục giảm sâu. Do đó, mặt hàng này đã không được các nhà đầu tư coi là một tài sản trú ẩn an toàn khi mà những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ ngày càng có xu hướng gia tăng.

Phiên giao dịch sáng nay 27/6, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,72 triệu đồng/lượng - 36,8 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh còn 36,69 triệu đồng/lượng - 36,86 triệu đồng/lượng.

Phiên hôm qua, giá vàng điều chỉnh tăng thêm khoảng 20.000 đồng/lượng và duy trì ổn định cho đến cuối phiên.

Phiên giao dịch sáng nay 27/6, giá vàng tiếp tục giảm sâu (ảnh minh họa). 
Phiên giao dịch sáng nay 27/6, giá vàng tiếp tục giảm sâu (ảnh minh họa).

Cũng trong phiên hôm qua, giá vàng trong có diễn biến đi ngược với xu hướng giảm điểm của giá vàng thế giới. Trong phiên thị trường gia tăng số lượng khách có nhu cầu mua vào. Tại DOJI, lượng khách mua vàng vào chiếm khoảng 75% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại đây.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 3,6 USD, hiện giao dịch ở mức 1.255 USD/ounce.

Trong thời điểm hiện nay, vàng đã không được các nhà đầu tư coi là một tài sản trú ẩn an toàn khi mà những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ ngày càng có xu hướng gia tăng. Các nhà phân tích cho rằng nguyên nhân làm giảm vai trò an toàn của vàng là do đồng USD tăng mạnh.

Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex ở mức 1.260,6 USD/ounce, giảm 0,65% trong phiên sau khi vàng giao ngay rơi xuống ngưỡng 1.254,8 USD/ounce.

Theo giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, Peter Hug: "Động lực cơ bản cho thấy vàng sẽ vẫn chịu áp lực cho đến khi có sự đảo chiều rõ rệt trong tâm lý đồng USD. Chúng ta đang chứng kiến ngưỡng hỗ trợ tại mức 1.265 USD, với đà tăng giá giới hạn tại 1.278 USD/ounce. Hoạt động mua bán lẻ đã bắt đầu xuất hiện, cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tham gia vào thị trường."

Nguồn: dantri.com.vn

.
.
.
.
.
.