Dự đoán giá vàng tuần tới tăng mạnh, cơ hội hái tiền trong dịp đầu năm

Chủ Nhật, 06/01/2019, 14:52 [GMT+7]
.
.

Theo khảo sát của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều tìm kiếm giá vàng tăng trong tuần tới mặc dù báo cáo việc làm của Mỹ cũng tăng mạnh.

Kim loại quý giao dịch ở mức thấp vào thứ sáu sau khi Bộ Lao động công bố số liệu thống kê cho thấy nhiều việc làm được tạo ra trong tháng 12 so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Chính điều này đã khiến giá vàng giảm sâu trong phiên cuối tuần qua. Tính đến 11h sáng, vàng tháng 2 của Comex đã giảm 10,40 USD trong ngày xuống còn 1.284,4 USD/ ounce.

Về mặt lý thuyết, dữ liệu lao động tăng đồng nghĩa với việc sẽ làm tăng tỷ lệ thắt chặt tiền tệ hơn, điều này không hề có lợi cho giá vàng. Tuy nhiên, một số người tham gia dự đoán giá vàng trên Wall Street lại nhận định rằng đà tăng giá vàng trước đó sẽ là "đà nối" cho tuần sau.

Trước đó, vàng tháng 2 đã tăng cao hơn 98 USD từ mức thấp giữa tháng 11 lên mức cao 1.300,40 USD, phần lớn nhờ các ý kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng tốc độ của chính sách tiền tệ có thể tạm dừng hoặc chậm lại.

Kết quả khảo sát tại Kitco News.
Kết quả khảo sát tại Kitco News.

20 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street, trong đó có 11 phiếu tương đương 55% cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng. 6 chuyên gia hoặc 30% nhận định giá vàng giảm, trong khi 3 người tương đương 15% nhận định kim loại này sẽ đi ngang.

Trong khi đó, kết quả khảo sát trực tuyến tại Main Street lại cho hay giá vàng tuần tới tiếp tục tăng với 706 người được hỏi trong cuộc thăm dò trực tuyến nhiều nhất kể từ giữa tháng Tám.

Tổng cộng có 544 người tương đương 77% cho hay giá vàng tăng, tỷ lệ tăng cao nhất 84% kể từ tháng 4. 101 người hay 14%, dự đoán vàng sẽ giảm. 61 người còn lại, hoặc 9% cho vàng giá vàng trung tính hoặc đi ngang.

Cuộc khảo sát đầu tiên của năm 2019 diễn ra cùng ngày, Chính phủ Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm tháng 12. Bộ Lao động Mỹ cho biết, đã có 312.000 việc làm phi nông nghiệp đã được tạo ra vào tháng trước. Kết quả này vượt xa mong đợi của thị trường. Chính điều này đã khiến giá vàng giảm sâu trong phiên cuối tuần qua.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết, dữ liệu sản xuất không mấy khả quan ở Mỹ có thể khiến Fed tạm dừng tăng lãi suất. Điều này sẽ giữ vàng tiếp tục đà tăng.

Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options cho biết: "Vàng hiện đang chịu áp lực vì dữ liệu báo cáo việc làm phi nông nghiệp tăng cao sẽ giúp tăng lãi suất trong năm 2019. Nhưng tôi không đồng ý với ý kiến này".

Grady chỉ ra rằng quỹ giao dịch Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới là SPDR trong tuần qua đã tăng lượng nắm giữ với tỷ lệ mua theo tuần cao nhất trong sáu năm qua cho thấy xu hướng quay lại thị trường vàng của giới đầu tư. Ông còn cung cấp thêm con số khoảng 60.000 tài khoản mới đã gia nhập thị trường vàng trong tương lai.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho rằng vàng có thể suy yếu nếu cổ phiếu phục hồi.

Theo laodong.vn

.
.
.
.
.
.