Người dân đổ về các siêu thị, trung tâm thương mại ngày Tết

Thứ Năm, 07/02/2019, 14:27 [GMT+7]
.
.

Mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.HCM đã mở cửa, đông đảo người dân đến vui chơi, mua sắm.

Ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị Online, ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết Kỷ Hợi), đông đảo người dân TP.HCM đã tìm đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, vui chơi đầu xuân.

Đông đảo người dân đổ về các siêu thị, trung tâm thương mại mua sắm

Trước đó, trưa Mùng 2 Tết đã có một số siêu thị, trung tâm sắm đã bắt đầu mở cửa để “chọn ngày đẹp”.

Tại các gian hàng của các siêu thị, trung tâm thương mại, lượng hàng hoá khá dồi dào. Trong đó, mặt hàng được chọn mua nhiều nhất là các loại thực phẩm như rau xanh, thịt heo, gà và các loại bánh mứt.

Giá của các mặt hàng tại các siêu thị được đánh giá là khá bình ổn, không có chuyện “đội giá lên trời”. Nhiều mặt hàng vẫn áp dụng hình thức khuyến mãi, giảm giá nhẹ để thu hút người tiêu dùng.

Các mặt hàng như bánh mứt, rau xanh, thịt cá... được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Lượng khách đổ dồn về các trung tâm thương mại đông nghẹt. Tiêu biểu, tại Aeon Mall Bình Tân, dòng người đứng xếp hàng dài chờ trước các quầy thanh toán.

Lượng khách đông nên nhiều người phải chờ đợi lâu để được thanh toán

Bên cạnh đó, một số gian hàng ăn uống, cà phê, trà sữa tại sảnh các trung tâm thương mại cũng thu hút đông đảo thực khách. Nhiều không gian vui chơi dành cho trẻ em cũng đông nghẹt người.

Một số khu vực áp dụng phu thu phí Lễ, Tết từ 15-20%. Tuy vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn chấp nhận vì khó tìm được không gian vui chơi, giải trí trong những ngày Tết.

Khách nườm nượp đến mua sắm tại các trung tâm thương mại

Chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị Online, anh Huỳnh Mẫn (nhân viên văn phòng) cho biết: “Tết này, tôi và gia đình không về quê nên chỉ đi dạo quanh các địa điểm mua sắm, trung tâm thương mại tại TP.HCM. Hôm nay, cả nhà tôi đến mua sắm tại Aeon Bình Tân thì thấy đã nườm nượp khách. Tôi phải đứng xếp hàng rất lâu để chờ đến lượt thanh toán”.

Giá cả các mặt hàng dịp đầu năm vẫn bình ổn, không có chuyện tăng vọt

Chị Trần Thị Hoa, ngụ quận 10 cho biết: “Mấy ngày Tết, rau xanh, thịt cá dự trữ đã hết nên tôi vừa đến Vạn Hạnh Mall, quận 10 để mua sắm một số thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình. Tôi cảm thấy vui vì giá các mặt hàng cũng không tăng quá cao so với ngày thường”.

Theo thegioitiepthi.vn

.
.
.
.
.
.