Mỹ điều tàu chiến, máy bay tìm kiếm thủy thủ tàu USS John McCain

Thứ Ba, 22/08/2017, 15:24 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Hải quân Mỹ đã điều tàu chiến, máy bay và thợ lặn tham gia chiến dịch tìm kiếm 10 thủy thủ trên tàu khu trục USS John McCain bị mất tích.

Reuters dẫn tuyên bố của Hải quân Mỹ nêu rõ, các máy bay trên tàu đổ bộ tấn công USS America đã được lệnh xuất kích tham gia tìm kiếm những thủy thủ nói trên. Cùng tham gia tìm kiếm còn có các tàu và máy bay của Singapore, Malaysia và Indonesia. 

my dieu tau chien may bay tim kiem thuy thu tau uss john mccain hinh 1

Phần thân tàu USS S. McCain bị thiệt hại nặng nề sau vụ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC.

Trong khi đó, trên tàu USS John S. McCain, các kỹ sư đang tập trung vào việc sửa chữa hệ thống thoát nước trên tàu bị hư hỏng sau va chạm với tàu chở dầu Alnic MC. Các thợ lặn cũng được điều đến để đánh giá phần thân tàu USS John S. McCain bị hư hại.

Quan chức Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ cho biết, hiện tàu khu trục USS John S. McCain vẫn đang đậu tại căn cứ hải quân Changi của Singapore. Việc sửa chữa sẽ được tiến hành ngay sau khi công tác đánh giá hoàn tất.

Trước đó, Đô đốc John Richardson, Tư lệnh Các Chiến dịch Hải quân Mỹ, cho biết, cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy vụ va chạm giữa tàu USS John S. McCain và tàu chở dầu Alnic MC là cố ý hoặc là kết quả của hành động phá hoại tàu.

Đô đốc John Richardson cho biết, ông yêu cầu chỉ huy các hạm đội của Hải quân Mỹ “tạm dừng mọi chiến dịch” trong vòng 1-2 ngày để bàn thảo về kế hoạch đảm bảo an toàn cho các tàu chiến Mỹ sau sự cố nói trên.

Cũng theo ông John Richardson, Hải quân Mỹ sẽ xem xét toàn diện việc huấn luyện các lực lượng Mỹ được điều đến hoạt động tại Nhật Bản- nơi Hạm đội 7 của Mỹ đồn trú- để “đảm bảo rằng chúng ta đã làm mọi thứ có thể nhằm giúp họ luôn duy trì được trạng thái sẵn sàng chiến đấu”./.

Nguồn: VOV

.
.
.
.
.
.