Tàu chiến Mỹ va chạm tàu hàng gần Singapore, 10 thủy thủ mất tích

Thứ Hai, 21/08/2017, 08:41 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain của Hải quân Mỹ đã bị hư hại sau khi va chạm với một tàu hàng ở vùng biển phía đông Singapore, gần eo biển Malacca vào sáng sớm nay 21/8 theo giờ địa phương.

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain (Ảnh: BNO)
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S. McCain (Ảnh: BNO)

Báo Express của Anh dẫn nguồn thạo tin cho biết, vụ va chạm xảy ra lúc 5h24 sáng nay 21/8 theo giờ Singapore giữa tàu khu trục USS John S. McCain với tàu hàng Alnic MC ở khu vực gần eo biển Malacca.

Va chạm xảy ra khi tàu khu trục của Hải quân Mỹ đang trên đường tới Singspore theo chuyến thăm định kỳ.

Hiện chưa rõ thiệt hại sau vụ va chạm, song thông tin ban đầu từ Hạm đội số 7 của Mỹ cho biết tàu USS John S. McCain bị hư hại ở mạn trái. Công tác tìm kiếm, cứu hộ cũng đã được triển khai.

Cũng theo thông cáo của Hải quân Mỹ, tàu USS John McCain đang di chuyển vào cảng Singapore bằng năng lượng hiện có của mình. "Ngoài các tàu kéo, tàu RSS Gallant, trực thăng RSN và tàu của lực lượng tuần duyên Singapore Basking Shark đang tham gia hỗ trợ", thông cáo cho biết.

Dữ liệu giám sát cho biết tàu Alnic có chiều dài khoảng 180m, tải trọng khoảng 50.000 tấn. Trong khi đó, USS John McCain dài khoảng 150m, đây là tàu thuộc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ đồn trú ở cảng Yokosuka, Nhật Bản.

Tai nạn xảy ra chỉ hai tháng sau vụ va chạm giữa tàu khu trục USS Fitzgerald của Hải quân Mỹ với tàu hàng Philippines ngoài khơi Nhật Bản, khiến 7 thủy thủ thiệt mạng và tàu chiến Mỹ hư hại nặng buộc phải đưa về Mỹ bảo dưỡng.

Nguồn: Dantri

.
.
.
.
.
.