In nhầm hình sân bay Mỹ lên hơn 200.000 hộ chiếu, quan chức Đài Loan mất việc

Thứ Bảy, 30/12/2017, 08:34 [GMT+7]
.
.

Một quan chức Đài Loan buộc phải từ chức và chính quyền hòn đảo phải tiến hành thu hồi và hủy tổng cộng hơn 200.000 quyển hộ chiếu sau khi phát hiện ra sự cố in nhầm hình sân bay của Mỹ lên trên số giấy tờ này.

Sân bay Đào Viên, Đài Loan. (Ảnh: Wikimedia)
Sân bay Đào Viên, Đài Loan. (Ảnh: Wikimedia)

Theo Fox News, sự việc được phát giác từ ngày 25/12 sau khi người dùng mạng đăng tải hình ảnh kỳ lạ trong cuốn hộ chiếu mới của Đài Loan lên mạng xã hội Weibo. Theo đó, họ đã phát hiện ra hình ảnh lẽ ra phải là sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) bị in nhầm thành sân bay Washington Dulles (Mỹ) trên quyển hộ chiếu mới được giới chức hòn đảo phát hành hồi tuần trước.

Ngày 26/12, cơ quan ngoại giao Đài Loan thừa nhận sai sót, tiến hành thu hồi 285 quyển hộ chiếu đã phát ra, hủy bỏ 200.000 quyển bị in sai. Theo Washington Post, chi phí cho việc sửa chữa lại lỗi thiết kế và in lại khoảng 2,7 triệu USD.

Ngày 27/12, người đứng đầu Cục Lãnh sự Đài Loan Agnes Chen đã nhận trách nhiệm và tuyên bố từ chức. Bà cho biết: “Tôi công khai xin lỗi trước công chúng về sai sót và sẽ chịu trách nhiệm về sự cố này”. Kung Chung-chen, đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc tại Canada cũng bị mất chức sau vụ bê bối này.

Tuy nhiên theo Focus Taiwan, tờ báo thuộc quản lý của chính quyền Đài Loan, cơ quan ngoại giao hòn đảo vẫn đang tiếp tục xác định thêm người phải chịu trách nhiệm về sự cố lần này và dự đoán sẽ có thêm quan chức bị mất việc. Cơ quan này cho biết người chịu trách nhiệm thiết kế đã cẩu thả lấy một bức hình sân bay Mỹ trên mạng xuống và nghĩ đó là sân bay Đào Viên dẫn tới bê bối trên.

Sân bay Washington Dulles, Mỹ. (Ảnh: Wikimedia)
Sân bay Washington Dulles, Mỹ. (Ảnh: Wikimedia)

Theo dantri

 

.
.
.
.
.
.