Trung tướng Triều Tiên bị xử bắn 90 viên đạn

Chủ Nhật, 01/07/2018, 09:05 [GMT+7]
.
.

Vị quan chức quân đội cấp cao Triều Tiên bị xử tử đã nói với các tướng lĩnh khác rằng họ không cần “chịu đựng và thắt lưng buộc bụng để làm tên lửa và vũ khí hạt nhân nữa”.

Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã ra lệnh xử bắn Trung tướng Hyon Ju Song, 56 tuổi vì đã cấp thêm thực phẩm và xăng dầu cho binh sĩ cũng như gia đình họ, trang tin Daily NK hôm 28-6 cho biết.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bên các tướng lĩnh. Ảnh: KCNA
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bên các tướng lĩnh. Ảnh: KCNA

Theo trang web chuyên về Triều Tiên có trụ sở tại Seoul, Trung tướng Hyon Ju Song đã bị xử bắn vì cáo buộc “ lạm dụng quyền lực và có những hành động chống Đảng”. 

Theo Daily NK, ông Hyon Ju Song là thành viên của Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Hàn Quốc và là chỉ huy tiểu đoàn trực thuộc Bộ tư lệnh Cảnh vệ Tối cao. Gần đây, ông Hyon được nhận định là ngôi sao đang lên trong quân đội.

Một nguồn tin nói với Daily NK rằng tướng Hyon Ju Song đã cho xuất kho “ 1 tấn xăng dầu, 650 tấn gạo và 800 tấn bắp để phân phối cho các sĩ quan quân đội và gia đình họ tại trung tâm tên lửa”. Hành động này bị coi là “chống Đảng”, vì vi phạm “Mười nguyên tắc trong hệ thống tư tưởng duy nhất của Đảng”.

Một cuộc mít tinh của binh sĩ Triều Tiên. Ảnh: ABC
Một cuộc mít tinh của binh sĩ Triều Tiên. Ảnh: ABC

Vị tướng này còn bị buộc tội “ không giữ bí mật các vấn đề của Đảng, của quân đội và các định chế chính phủ, phổ biến các tài liệu mật, xuyên tạc ý thức hệ của Đảng “.

.
.
.
.
.
.