Cúng ông Công ông Táo nên mua và thả cá chép thế nào để có lộc?

Thứ Hai, 05/02/2018, 08:44 [GMT+7]
.
.

Cúng ông Công ông Táo một trong những lễ vật không thể thiếu chính là cá chép. Mua cá chép để cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất theo chuyên gia phong thủy là gồm 3 con.

Theo quan niệm dân gian, ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày ông Công ông Táo về trời bẩm báo mọi việc lớn nhỏ trong nhà của gia chủ với Ngọc Hoàng Thượng đế (hay ông Trời). Cho đến đêm Giao thừa Táo Quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc coi sóc việc bếp núc của mình.

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật cúng ông Công ông Táo, mâm cỗ mặn cúng Táo Quân thì nhiều người dân cũng lựa chọn mua những con cá chép để cúng ông Công ông Táo.

Văn hoá - Cúng ông Công ông Táo nên mua và thả cá chép thế nào để có lộc?
Cá chép cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất gồm 3 con (Ảnh minh họa).

Về việc chọn mua cá chép cúng ông Công ông Táo chuẩn nhất, chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Giám đốc công ty Cổ phần Nhà Xuân cho biết:

“Trong lễ cúng ông Công ông Táo, theo phong tục ở miền Bắc, ngoài mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thì hầu hết mọi gia đình đều mua cá chép để làm phương tiện đưa ông Táo lên chầu trời. Ngày xưa, mọi người thường sử dụng cá chép giấy, sau khi cúng lễ xong thì hóa cùng với mũ áo. Hiện nay, việc mua cá chép thật để phóng sinh là phổ biến. Số lượng cá chép thường là 3 con. Làm lễ cúng ông Công ông Táo xong, cá chép sẽ được thả xuống ao, hồ, sông, suối”.

Văn hoá - Cúng ông Công ông Táo nên mua và thả cá chép thế nào để có lộc? (Hình 2).
Chuyên gia phong thủy Phạm Cương nói về một số điều cần lưu ý khi thả cá chép cúng ông Công ông Táo.

Khi thả cá chép cúng ông Công ông Táo theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương cần lưu ý một số điều sau:

“Nên thả cá trước thời điểm ông Công ông Táo về chầu trời, tức là trước giờ Ngọ (11-13h) ngày 23 tháng Chạp. Khi thả cá chép, hãy hãy chọn những nơi nhiều nước, nước sạch để thả, và động tác thả cá cần từ từ, nhẹ nhàng chứ không nên vứt hay ném cá xuống nước. Đó là điều kiện tiêu chuẩn để cá có thể sống và để mọi người yên tâm rằng ông Công ông Táo sẽ lên chầu trời đúng giờ”.

Nguồn Nguoiduatin.vn

.
.
.
.
.
.