HLV Than Quảng Ninh tiết lộ lý do thảm bại 0-5 trước HAGL

Thứ Ba, 10/04/2018, 08:48 [GMT+7]
.
.

Có phong độ ấn tượng tại V.League 2018 (10 điểm/4 trận) và cũng tung ra sân đội hình gần như mạnh nhất tại vòng 1 Cúp QG 2018, thế nhưng Than Quảng Ninh lại trải qua một trận cầu tệ hại và thua thảm chủ nhà HAGL 0-5. Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng đã lên tiếng giải thích vì sao các học trò lại phải nhận trận thua kinh hoàng như vậy.

Than Quảng Ninh không coi trọng mặt trận Cúp QG, nhưng họ cũng không muốn bị loại quá sớm ở giải đấu này. Vậy nên, ở chuyến làm khách tới HAGL thuộc vòng 1, HLV Phan Thanh Hùng đã tung ra sân đội hình gần như mạnh nhất. Trên thực tế, nhờ phong độ ấn tượng tại V.League 2018, khi thắng 3 và hòa 1, cùng có 10 điểm như đội đầu bảng Hà Nội FC, nên Than Quảng Ninh được đánh giá cao hơn chủ nhà HAGL, đội trước đó vừa thảm bại 0-5 trước Hà Nội FC ở loạt đấu bù vòng 3 V.League 2018.

Than Quảng Ninh thảm bại 0-5 trước HAGL.
Than Quảng Ninh thảm bại 0-5 trước HAGL.

Thế nhưng, dàn sao của Than Quảng Ninh đã chơi một trận cầu tệ hại. Không chỉ bế tắc trong tấn công, họ còn liên tiếp mắc sai lầm trong phòng ngự và để HAGL dễ dàng ghi 5 bàn thắng, qua đó có chiến thắng 5-0 để giành vé đi tiếp. Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng rất thất vọng về màn trình diễn của các học trò, đồng thời lên tiếng giải thích vì sao đội khách lại thua đậm đến vậy.

“Hôm nay Than Quảng Ninh thất bại đậm vì chúng tôi không tận dụng được cơ hội, như các bạn cũng đã biết trong bóng đá không tận dụng tốt cơ hội và thất bại là chuyện dĩ nhiên. Tôi luôn đánh giá HAGL là đội bóng mạnh, họ có nhiều nhân tố xuất sắc. Trận thua hôm nay sẽ được các học trò đặc biệt rút kinh nghiệm, tôi nghĩ nó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý các học trò khi toàn đội trở lại V.League. Nhưng chắc chắn thất bại 0-5 hôm nay sẽ là bài học sâu sắc với Than Quảng Ninh”, HLV Phan Thanh Hùng trả lời phỏng vấn sau trận đấu.

Nguồn: Dân Việt

.
.
.
.
.
.