Ngày 1/6, Trạm kiểm tra tải trọng xe Quảng Ninh chính thức hoạt động

Thứ Hai, 24/05/2010, 15:01 [GMT+7]

QTV - Sau một thời gian chạy thử từ cuối tháng 12/2009, đến ngày mùng 1/6/ 2010 này Trạm kiểm tra tải trọng xe Quảng Ninh đặt tại phường Đại Yên, TP Hạ Long sẽ hoạt động chính thức. Đến thời điểm này mọi công tác kỹ thuật cũng như nhân sự đều đã được chuẩn bị đầy đủ đảm bảo cho trạm hoạt động hiệu quả và chính xác. 
 

 
Trạm kiểm tra tải trọng xe Quảng Nịnh đặt tại km 103 - 800 quốc lộ 18A, phường Đại Yên, TP Hạ Long có tổng mức đầu tư hơn 15,6 tỷ đồng, bao gồm hệ thống cân động và cân tĩnh được lắp đặt trên cả 2 chiều xe chạy qua trạm và có camera quan sát. Trên mỗi chiều, hệ thống thiết bị cân động được lắp đặt ở phía trước cân tĩnh giúp cho việc chọn lọc chỉ các xe có nghi vấn vi phạm quy định về tải trọng lưu hành để điều hành đưa vào trạm cân tĩnh xác minh lại đồng thời cưỡng chế các xe quá tải.
 
 Tại thời điểm này trạm kiểm tra tải trọng vẫn đang hoạt động thử nghiệm, chủ yếu nhắc nhở và tuyên truyền cho các lái xe nắm được các quy định về vận chuyển và tải trọng cho phép của mỗi loại phương tiện.
 
 Theo thống kê sơ bộ, mỗi ngày trên tuyến đường này có hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông trong đó số phương tiện chở quá tải trọng từ 100% đến 200% khá phổ biến. Vì vậy việc có trạm kiểm tra tải trọng xe trên tuyến là hết sức cần thiết nhằm ngăn ngừa, kiểm soát xe cơ giới quá tải trọng quy định tham gia lưu thông, một trong những nguyên nhân gây mất an toàn giao thông và tác nhân trực tiếp làm mặt đường hư hỏng, xuống cấp.
 
 Mạnh Cường
 

.
.
.
.
.
.