Quảng Ninh ra quân trồng và bảo vệ rừng ngập mặn, hưởng ứng năm quốc tế đa dạng sinh học 2010

Thứ Bảy, 22/05/2010, 14:52 [GMT+7]

QTV - Hưởng ứng ngày đa dạng sinh học quốc tế 22/5, sáng 22/5,  tại mũi Sa Vĩ – Trà Cổ - TP Móng Cái, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ninh, UBND thành phố Móng Cái tổ chức Lễ phát động ra quân trồng và bảo vệ rừng ngập mặn năm 2010.
 
 Gần 1000 đoàn viên đến từ các trường THCS, THPT, đoàn thanh niên một số doanh nghiệp, đoàn cơ sở các xã, phường trên địa bàn thành phố Móng Cái và đoàn thanh niên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tham gia trồng 6 ha rừng ngập mặn. Đây là việc làm thiết thực có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với việc bảo vệ môi trường.
 
 Cùng với việc tiếp tục tổ chức có hiệu quả các ngày của tuổi trẻ cả nước; phong trào trồng rừng ngập mặn của tuổi trẻ Quảng Ninh là hoạt động mới, hết sức thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm và quyết tâm của tuổi trẻ trong việc tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển đảo nói riêng.
 
 Chung tay hành động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là mục tiêu và là nhiệm vụ hết sức quan trọng của các cấp các ngành, trong đó có vai trò xung kích của tổ chức Đoàn và của mỗi đoàn viên thanh niên. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tích cực cùng các cấp, các ngành tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tham gia có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu. Nhiều phong trào, mô hình và hình thức hoạt động nhân các sự kiện về môi trường đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, có sức lan tỏa tới cộng đồng, tạo được dấu ấn, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân và toàn xã hội về bảo vệ môi trường. Với ý nghĩa đó, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là hoạt động cần ý thức và hành động tự giác của mỗi người, cần một phong trào quần chúng rộng rãi, lâu dài.
 
 Hải Yến
 

.
.
.
.
.
.