Tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2009 - 2010

Thứ Tư, 19/05/2010, 15:22 [GMT+7]

QTV - Nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5,  tại TP Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2009 - 2010.  Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự.

 
Năm học 2009-2010, ngành giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn công tác đào tạo học sinh về văn hóa, bồi dưỡng học sinh giỏi với các hoạt động ngoại khoá và các hoạt động xã hội nhằm xây dựng thế hệ học sinh không chỉ giỏi về kiến thức văn hóa mà còn có kiến thức về thể dục, mỹ dục và phẩm chất đạo đức của người lao động mới. Kết quả nổi bật trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa được tổ chức vào tháng 3/2010, Quảng Ninh đã có 47 học sinh đoạt giải. 8 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn giải toán trên máy tính cầm tay . Đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, tổng số học sinh đạt giải ở tất cả các cấp học đã lên đến gần 1900 giải .
 
 Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh để có được thành tích trên bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh còn phải kể đến những đóng góp to lớn của đội ngũ các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới toàn ngành giáo dục Quảng Ninh phải chuẩn bị  tích cực để kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao đúng như chỉ tiêu đã đề ra.
 
 Nhân dịp này, 30 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và 157 học sinh giỏi xuất sắc đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã được nhận bằng khen của Bộ và Sở Giáo dục đào tạo Quảng Ninh.
 
 Hồng Loan

.
.
.
.
.
.