Bắt 3 đối tượng mua bán bằng cao đẳng sư phạm mầm non giả

Thứ Năm, 09/08/2012, 10:39 [GMT+7]

QTV - Công an huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh vừa điều tra, làm rõ, bước đầu bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây mua bán bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non giả.

Nụ, Ngưng,Thao khai nhận hành vi của mình trước cơ quan CSĐT Công an Hoành Bồ.
3 đối tượng Nụ, Ngưng,Thao khai nhận hành vi của mình trước cơ quan CSĐT Công an Hoành Bồ.

Các đối tượng gồm: Lê Thị Nụ (SN1962), trú tại thôn Tân Tiến, xã Lê Lợi (Hoành Bồ); Phạm Văn Ngưng (SN1983), trú tại Giao Thuỷ (Nam Định) và Nguyễn Hồng Thao (SN 1984), trú tại Cẩm Khê (Phú Thọ). Cơ quan công an cũng đã thu 18 bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non giả và 72 triệu đồng. Đồng thời cho tại ngoại, cấm không được đi khỏi nơi cư trú đối với Phan Thị Phượng (SN 1957), trú tại trị trấn Trới và Bàn Trùng Quý (SN 1986), trú tại xã Đồng Sơn (Hoành Bồ) về hành vi môi giới.

Vụ việc cụ thể như sau: Đầu tháng 2-2012, Công an huyện Hoành Bồ, nhận được văn bản, hồ sơ của Thanh tra huyện Hoành Bồ về việc phát hiện, nghi vấn có 10 giáo viên mầm non trên địa bàn, sử dụng bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non giả của Trường Cao đẳng Hải Dương.

Công an huyện Hoành Bồ đã lập chuyên án đấu tranh điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đến tháng 6-2012, bước đầu Công an huyện Hoành Bồ đã xác định được trên địa bàn huyện có 24 giáo viên tại các trường mầm non đã sử dụng bằng giả để xin vào giảng dạy tại các Trường mầm non ở địa phương. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an Hoành Bồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, tiếp tục điều tra, làm rõ. Quá trình điều tra, mới đây Công an Hoành Bồ đã làm rõ và bắt các đối tượng nói trên .

Trước cơ quan CSĐT, Nụ khai nhận: Do con gái Nụ học cùng Trường với Ngưng nên quen biết Ngưng, đồng thời thấy một số người trên địa bàn có nhu cầu mua bằng tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm giáo dục mầm non để xin việc, nên Nụ đã liên hệ với Ngưng để tìm cách “đặt hàng”. Được Ngưng đồng ý “hợp tác” nên bọn chúng đã phối hợp thực hiện “phi vụ làm ăn này”.

Tại đây, Ngưng và Thao cũng thừa nhận: Mỗi chiếc bằng giả chúng mua giá gốc mất 3 triệu đồng, bán lại cho Nụ giá từ 8 đến 10 triệu đồng/bằng. Sau đó Nụ cung cấp cho người sử dụng với giá 20 triệu đồng/bằng. Nguồn bằng giả này Ngưng và Thao được đối tượng ở Phú Thọ và Hà Nội cung cấp. 
 
Quá trình điều tra Công an Hoành Bồ cũng xác định: Đứng sau Ngưng và Thao còn có một số đối tượng khác liên quan trực tiếp đến việc sản xuất và cung cấp các loại bằng giả cho hai đối tượng này. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ, nhằm sớm đưa các đối tượng có liên quan ra xử lý trước pháp luật./.

Tuấn Hương


 
                                                               

 

.
.
.
.
.
.