Cô Tô chủ động ứng phó với mưa lớn sau bão

Thứ Bảy, 18/08/2012, 13:09 [GMT+7]

QTV - Tại huyện đảo Cô Tô, từ 18h ngày 17 đến sáng ngày 18/8 sức gió vẫn ở mức mạnh cấp 7 giật cấp 8, cấp 9, biển động. Song nhờ làm tốt công tác phòng chống mưa bão nên đến thời điểm này huyện đảo không có thiệt hại về người và tài sản.

Tàu thuyền của huyện Cô Tô đều đang tránh trú bão tại Vụng Kho Gạo an toàn
Tàu thuyền của huyện Cô Tô đều đang tránh trú bão tại Vụng Kho Gạo an toàn

Nhờ làm tốt công tác phòng chống mưa bão, triển khai các phương án đề phòng nên đến thời điểm này huyện Cô Tô không có thiệt hại về người và tài sản. Phương tiện đánh bắt của ngư dân cũng như các công trình nhà ở, các công trình xung yếu trên địa bàn đều được an toàn.

Hồ chứa nước Trường Xuân trên địa bàn đang trong giai đoạn thi công và đoạn đường tại thôn 3 xã Thanh Lân có nguy cơ bị sạt lở đều được các lực lượng gia cố, đắp bao cát. Đến thời điểm hiện tại, các công trình này đều được đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng sạt lở.

Sáng ngày 18/8, các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Cô Tô cũng đã tổ chức kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các khu neo đậu tàu, thuyền, nhà ở, công trình công cộng, công trình đang thi công; đồng thời thăm hỏi, nhắc nhở người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động đề phòng với hoàn lưu sau bão.

CTV Thu Hằng, Thu Báu
 

.
.
.
.
.
.