Quảng Ninh: trao 17 suất học bổng trị giá trên 400 triệu đồng cho học sinh nghèo

Chủ Nhật, 19/08/2012, 20:26 [GMT+7]

QTV - Sáng 19/8, tại khu du lịch và giải trí Tuần Châu, Quỹ khuyến tài học sinh nghèo học giỏi tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ trao học bổng lần thứ nhất. 

Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XIII.
 
Quỹ đã trao 17 suất học bổng với tổng trị giá trên 400 triệu đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh. Những phần quà này sẽ giúp các em thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong học tập và cuộc sống. 

Quỹ Khuyến tài học sinh nghèo học giỏi do doanh nhân Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Âu Lạc thành lập vào tháng 10/2011. Hàng năm quỹ đều chọn ra những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh để hỗ trợ, giúp đỡ. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đề nghị thời gian tới Quỹ cần tích cực kết nối, tìm ra những điển hình khó khăn để tiếp tục giúp đỡ, đồng thời có những đổi mới về hình thức hỗ trợ để có thể phát huy tốt nhất hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong việc giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó vươn lên.
 
Mai Linh 
 
.
.
.
.
.
.