Tăng cường hợp tác giữa Hạ Long và Chu Hải

Thứ Năm, 16/08/2012, 10:22 [GMT+7]

QTV - Sáng 15/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long Đào Xuân Đan và Thị trưởng thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ông Hà Ninh Khải, đã ký kết Biên bản ghi nhớ về tăng cường giao lưu hợp tác giữa chính quyền hai thành phố.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc của đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đỗ Thị Hoàng dẫn đầu, bắt đầu từ ngày 13/8.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng hội đàm cùng Thị trưởng Chu Hải Hà Ninh Khải.

Theo Bản ghi nhớ, thành phố Hạ Long và thành phố Chu Hải sẽ tự nguyện phát triển các hình thức giao lưu và hợp tác dựa trên cơ sở tuân thủ pháp luật liên quan của hai nước và nguyên tắc bình đẳng cùng có lợi cùng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Trước mắt, hai bên ưu tiên phát triển hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hoá, thể thao, du lịch, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Trên cơ sở kết quả hợp tác từ những lĩnh vực này, hai bên sẽ xem xét tiếp tục mở rộng hợp tác sang những lĩnh vực khác trong tương lai. Lãnh đạo và các cơ quan của hai bên cũng sẽ thường xuyên trao đổi để thúc đẩy giao lưu và hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Chu Hải là đặc khu kinh tế được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc, tới nay, đã phát triển thành một trung tâm cảng, khoa học giáo dục, công nghệ cao và du lịch trọng điểm của Trung Quốc. Hiện nay, tại Chu Hải có hơn 11.200 doanh nghiệp đến từ 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hoạt động, đóng góp 48% tổng thu thuế của thành phố và 71,6% GDP. Năm 2011, GDP bình quân đầu người của Chu Hải đạt trên 14.000 USD.

Nguồn: Tin tức

.
.
.
.
.
.