Tập đoàn cơ khí Nhật Bản JFE khảo sát thực địa tại TP Hạ Long

Thứ Năm, 09/08/2012, 14:44 [GMT+7]

QTV - Để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh, sáng nay 9/8, tập đoàn cơ khí Nhật Bản JFE đã có buổi khảo sát thực địa tại bãi rác Đèo Sen và nhà máy xử lý nước thải Hà Khánh.

Việc xem xét thực trạng ở 2 khu vực này là bước đầu của dự án xử lý nước thải và chất thải rắn trên địa bàn thành phố Hạ Long của tập đoàn cơ khí Nhật Bản JFE.

Được biết, mỗi ngày bãi rác Đèo Sen tiếp nhận trên 200 tấn rác thải, vào các dịp lễ, tết lượng rác thải lên tới gần 500 tấn. Do ở gần khu dân cư, nguy cơ ô nhiễm môi trường và ô nhiêm nguồn nước từ bãi rác này là rất lớn.

Tại nhà máy xử lý nước thải Hà khánh, đoàn đã đi thực địa tại khu vực bể chứa nước thải và xem xét hệ thống thiết bị vận hành của nhà máy. Hiện nhà máy nước thải Hà Khánh đang phục vụ cho trên 12.000 hộ dân tại 13 phường trung tâm thành phố Hạ Long. Với công suất trên 7000 mét khối/ngày, nhà máy chỉ xử lý được khoảng 40% lượng nước thải. Nhiều bộ phận xử lý đã bị hỏng hóc, một lượng lớn nước thải chưa được xử lý vẫn bị xả trực tiếp ra vịnh Hạ Long.

Thời gian tới, tập đoàn JFE sẽ tiếp tục làm việc với UBND thành phố Hạ Long và các cơ quan phụ trách vấn đề thu gom, xử lý rác thải để có những thông tin chi tiết hơn, phục vụ cho những dự án hợp tác đầu tư trong tương lai.

Mai Linh
 

.
.
.
.
.
.