Các văn nghệ sĩ Quảng Yên hướng về biển Đông

Thứ Ba, 01/07/2014, 14:29 [GMT+7]

QTV - Sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cùng với nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình và lẽ phải, các văn nghệ sĩ thị xã Quảng Yên đã lên tiếng phản đối Trung Quốc bằng những tác phẩm văn thơ của mình.

Chương trình thơ
Chương trình thơ "Tổ quốc nhìn từ biển" của các văn nghệ sĩ Quảng Yên

Trong chương trình thơ "Tổ quốc nhìn từ biển", các nghệ sĩ trong CLB thơ Bạch Đằng Giang đã thể hiện tình yêu biển đảo, yêu chuộng hòa bình, phản đối hành động phi đạo đức, trái lẽ phải và vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên biển Đông.

Tác giả Nguyễn Việt Chiến với tác phẩm “Tổ quốc nhìn từ biển” có những câu thơ “Nếu Tổ quốc đang bão giông từ biển/Có một phần máu thịt ở Hoàng Sa/Ngàn năm trước con theo cha xuống biển/Mẹ lên rừng thương nhớ mãi Trường Sa”... đã một lần nữa khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam từ bao đời nay. Hay nhà thơ Trần Duyệt tự hào khẳng định trong bài thơ “Hoàng Sa, Trường Sa” kêu gọi mọi người hãy hướng về Trường Sa, Hoàng Sa, cùng kề vai sát cánh giữ yên biển trời của Tổ quốc...

Hơn lúc nào hết, vấn đề chủ quyền đất nước,  lòng tự tôn dân tộc và những giá trị nhân văn đã được các văn nghệ sĩ thể hiện bằng tình cảm da diết, sâu lắng trong mỗi vần thơ của mình. Đây đều là những sáng tác mới nhất được các văn nghệ sĩ giới thiệu, đồng thời cũng là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của CLB thơ Bạch Đằng Giang, góp vào tiếng nói khẳng định sức mạnh đại đoàn kết dân tộc của nhân dân Việt Nam, khẳng định chủ quyền của nước ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nguyễn Túc (Đài Quảng Yên)

 

 

.
.
.
.
.
.