Cẩm Phả: 8 tháng đầu năm xử phạt vi phạm hành chính về ATTP trên 600 triệu đồng

Thứ Tư, 13/09/2017, 09:27 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 12/9, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Thành phố Cẩm Phả về việc kiểm tra công tác quản lý nhà nước đối với an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.

Thành phố Cẩm Phả hiện có 1.263 cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực Y tế; 3.488 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công thương và 1.168 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, cùng 20 chợ, 1 siêu thị bách hóa tổng hợp.

Đoàn liên ngành Tỉnh kiểm tra tại của hàng tạp hóa Thông Hương- phường Cẩm Thạch
Đoàn liên ngành Tỉnh kiểm tra tại của hàng tạp hóa Thông Hương - phường Cẩm Thạch

Trong 8 tháng năm 2017, TP đã ban hành 30 văn bản chỉ đạo công tác ATTP, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 08 của BTV Thành ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TP; đồng thời tăng cường thông tin tuyên truyền thông qua các hội nghị tập huấn, trên sóng TTTH của Đài Thành phố. TP đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP kiểm tra trên địa bàn duy trì hàng tháng. Kết quả, qua 8 tháng đầu năm đã kiểm tra được 1.278 cơ sở, vụ việc, trong đó đã lập biên bản vi phạm hành chính 347 cơ sở với số tiền xử phạt trên 600 triệu đồng. 

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ tham gia công tác ATTP từ TP đến phường, xã luôn được kiện toàn và phát huy được vai trò, năng lực được giao. Đặc biệt, đã thực hiện hiệu quả công khai danh sách các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP cũng như tuyên truyền biểu dương các tổ chức, cá nhân điển hình thực hiện tốt về ATTP.

CŨng trong chuyến làm việc, doàn công tác của Sở Y tế tỉnh cũng đã đi kiểm tra thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại 2 phường Cẩm Thạch, Cẩm Đông và một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, theo phân cấp quản lý của TP Cẩm Phả.

Qua kiểm tra, đoàn ghi nhận và đánh giá rất cao các kết quả TP đã đạt được trong công tác quản lý và triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Đoàn đề nghị Thành phố cần tiếp tục quan tâm và thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATTP với mục tiêu cụ thể. Thành phố cũng cần tăng cường giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ các xã, phường về chuyên môn; phân công, phân nhiệm rõ ràng, giao chỉ tiêu cho từng bộ phận công thương, y tế, nông nghiệp trong quản lý nhà nước theo lĩnh vực phụ trách; tăng cường vai trò phối hợp của các tổ chức đoàn thể nhằm nâng cao nhận thức về VSATTP; xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành, chuyên ngành theo từng tháng, từng quý...

Đào Thảo - Đài Cẩm Phả

.
.
.
.
.
.