Phòng Quản lý XNK tận tình giúp đỡ người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu

Thứ Năm, 07/09/2017, 11:23 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 4/9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh nhận được 2 thư cảm ơn của công dân về việc cán bộ chiến sĩ đơn vị giúp đỡ tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn thủ tục giấy tờ để được cấp lại hộ chiếu.

Do bị mất hộ chiếu được cấp, ngày ngày 13/7, anh Trần Thế Khánh (sống tại phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả) nộp hô sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu. Tuy nhiên do năm 2013 anh Khánh có sử dụng hộ chiếu cũ xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái nhưng chưa có thông tin nhập cảnh nên Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp hộ chiếu mới. Trước đó, ngày 12/7, ông Ngô Đình Phong, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả đến làm thủ tục xin xấp lại hộ chiếu với năm sinh thực tế khác năm sinh trên hộ chiếu cũ. Thấy khó khăn khi cần có giấy tờ gốc làm căn cứ chứng minh xác thực của sự thay đổi, ông Phong quyết định không làm thủ tục cấp lại hộ chiếu.   

Thư cảm ơn của người dân gửi phòng Quản lý xuất nhập cảnh
Thư cảm ơn của người dân gửi phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Các trường hợp trên đều được cán bộ chiến sĩ phòng Quản lý xuất nhập cảnh giải thích, hướng dẫn cụ thể các bước thủ tục giấy tờ, nhanh chóng tháo gỡ những vưỡng mắc trong việc cấp hộ chiếu của các công dân. Hiện 2 trường hợp trên đã nhận được hộ chiếu phục vụ nhu cầu đi lại nước ngoài.

Sau khi được cấp hộ chiếu mới, người dân đã gửi thư cảm ơn tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã hướng dẫn chu đáo tận tình và phân tích quyền lợi công dân khi được cấp hộ chiếu. Qua những việc làm trên đã góp phần thiết thực xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Quảng Ninh và hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Hà Tâm - Công an tỉnh Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.