Hàng loạt đường dây, ổ nhóm ma túy bị triệt phá

Thứ Bảy, 04/11/2017, 09:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội CSĐT tội phạm về ma túy CA TP Cẩm Phả đã triệt phá 12 chuyên án, bắt giữ 26 đối tượng.

Cơ sở mát xa, tẩm quất trá hình kiêm bán ma túy ở phường Cẩm Sơn do Đặng Thị Thắm, sinh năm 1970 cầm đầu vừa bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố Cẩm Phả triệt phá. Tại hiện trường, lực lượng Công an phát hiện 12 đối tượng vừa đến mua ma túy và mua dâm, thu giữ 24 túi ma túy đá, cùng nhiều vật chứng liên quan đến ma túy và mại dâm.

Cùng với Thắm, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng khác về tội danh “mua bán trái phép chất ma túy và chứa mại dâm”. Đáng chú ý, trong số đó có đối tượng là bồ của Thắm đã từng là thành viên của 1 tổ chức phản động ở nước ngoài.

Đặng Thị Thắm chủ quán mát xa trá hình kiêm bán ma túy bị bắt giữ
Đặng Thị Thắm chủ quán mát xa trá hình kiêm bán ma túy bị bắt giữ

Theo Trung tá Dương Quang Hiển, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an Cẩm Phả, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn rất phức tạp, đặc biệt là ma túy tổng hợp. Trong đó có các đường dây, ổ nhóm với thủ đoạn ngày càng tinh vi như núp dưới bóng các hình thức kinh doanh khác, hoạt động trên tuyến giao thông, hoặc đối tượng chuyển sang địa bàn khác rồi quay lại Cẩm Phả để bán ma túy. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng Công an trong việc phát hiện, bắt giữ.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, tình hình tội phạm ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp tại Cẩm Phả luôn tiềm ẩn phức tạp. Từ công tác đấu tranh cho thấy, nhiều đối tượng có dấu hiệu dùng địa bàn này để tiêu thụ và trung chuyển ma túy đi các nơi khác. Để ngăn chặn hoạt động phạm tội trên, Công an thành phố Cẩm Phả đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, xử lý.

Kết quả từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ 98 vụ, 128 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó xử lý hình sự 97 vụ, 127 đối tượng, thu giữ 15,39 gam heroin, 805,45 gam ma túy tổng hợp, 11,51 gam cần sa, 2 khẩu súng, 5 viên đạn, hơn 350 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Nói về các biện pháp trong thời gian tới, Thượng tá Trần Xuân Trường, Phó trưởng Công an thành phố Cẩm Phả nhấn mạnh, lực lượng Công an sẽ tập trung làm tốt công tác quản lý các đối tượng có hành vi biểu hiện mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tích cực bắt giữ, bóc gỡ những đường dây, ổ nhóm vận chuyển ma túy từ địa phương khác vào thành phố Cẩm Phả để tiêu thụ. Ngoài việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh có điều kiện ký cam kết không chứa chấp hành vi vi phạm liên quan đến ma túy, Công an thành phố Cẩm Phả còn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các quán karaoke, quán bar có dấu hiệu tiếp tay cho hành vi tổ chức sử dụng trái pháp chất ma túy.

Cùng với công tác đấu tranh, Công an thành phố Cẩm Phả còn tăng cường việc tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp đến các khu dân cư, trường học, tích cực vận động các gia đình đưa con em đi cai nghiện. Đây là nỗ lực nhằm ngăn chặn tội phạm, không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy trên địa bàn./.

Nguyễn Khánh (Truyền hình An ninh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.