Công an TP Hạ Long đảm bảo ANTT, ATGT dịp năm mới 2018

Chủ Nhật, 31/12/2017, 23:45 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong dịp năm mới 2018, dường như dòng người, dòng xe đổ ra đường ngày càng đông, khiến cho việc phân luồng giao thông khó khăn và phức tạp hơn. Vì vậy, việc đảm bảo ANTT, ATGT trong những ngày này luôn được quan tâm, chú trọng.

Ngay từ chiều 31/12, các lực lượng chức năng đã xuống đường tuần tra, xử lý vi phạm để đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn thành phố. 100% chiến sỹ CSGT sẽ được huy động để xử lý vi phạm, hướng dẫn giao thông, chống ùn tắc trong giờ cao điểm; hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân tham gia giao thông an toàn.

Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm ATGT.  
Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm ATGT

Càng về đêm, lượng người đổ về khu vực Quảng trường 30 - 10 chào đón năm mới ngày càng đông gây mất trật tự ATGT khiến việc phân làn trở nên khó khăn, phức tạp hơn. 

Mật độ các phương tiện và người tham gia giao thông khu vực Quảng trường 30 - 10 rất đông đúc
Mật độ các phương tiện và người tham gia giao thông khu vực Quảng trường 30 - 10 rất đông đúc
Khiến cho lực lượng CA rất vất vả để phân làn
khiến cho lực lượng CA rất vất vả để phân làn
và hỗ trợ người dân tham gia giao thông
và hỗ trợ người dân tham gia giao thông
tuy nhiên vẫn không quên xử lý các trường hợp vi phạm
tuy nhiên vẫn không quên xử lý các trường hợp vi phạm

Trước tình hình đó, TP. Hạ Long đã huy động tối đa lực lượng  CSCĐ, CA phường, trật tự viên cùng với sự phối hợp của Cảnh sát PCCC ứng trực thường xuyên.

Lực lượng Công an
Lực lượng Công an
và CA cứu hỏa luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ, đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân
và Cảnh sát PCCC luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ, đảm bảo ANTT, ATGT cho người dân

 

Không chỉ ở Quảng trường 30 - 10 mà các điểm giao thông quan trọng khác như Kênh Liêm, Cột đồng hồ, ngã ba Cứu hoả cũng luôn có lực lượng chức năng ứng trực.

Các điểm giao thông quan trọng luôn có lực lượng chức năng ứng trực
Các điểm giao thông quan trọng luôn có lực lượng chức năng ứng trực

Theo trung tá Trịnh Đình Viễn, đội trưởng đội Giao thông TP. Hạ Long cho biết: Từ ngày 21.12.2017, toàn tỉnh đã ra quân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp trước và sau Tết nguyên đán. Là lực lượng nòng cốt của Công an TP. Hạ Long, đội CSGT tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, xử lý vi phạm, thực hiện nghiêm túc các chuyên đề: “Người điều khiển moto, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm”, “Người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu bia”; phối hợp cùng phòng CSGT tỉnh, các đơn vị nghiệp vụ: bố trí ứng trực tại những địa điểm phức tạp về ATGT - ANTT, có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài. Công an TP cũng huy động các lực lượng khác tuần tra, kiên quyết không để lọt các tội phạm lợi dụng tình hình giao thông dịp Tết tăng cao để vận chuyển ma túy, hàng hóa trốn lậu thuế, thực phẩm bẩn, pháo nổ đèn trời bằng đường bộ hay đường thủy.

Công an TP Hạ Long quyết tâm bảo vệ ANTT, ATGT trên địa bàn.
Công an TP Hạ Long quyết tâm bảo vệ ANTT, ATGT trên địa bàn.

Bên cạnh đó, trước tình trạng trộm cắp, cướp giật, tệ nạn xã hội trong những ngày giáp Tết có chiều hướng gia tăng, Công an TP. Hạ Long đã xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác đặc biệt, thường xuyên tuần tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm tại các địa bàn trọng điểm, với quyết tâm đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn xã hội cho người dân cùng du khách đón Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 trong không khí vui vẻ, hạnh phúc.

Minh Thái – Xuân Trung - Thu Hiền

.
.
.
.
.
.