Hơn 150 người tham gia diễn tập chữa cháy chợ Cái Rồng

Thứ Năm, 11/01/2018, 21:00 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 11/01, huyện Vân Đồn và Phòng Cảnh sát PCCC số 2 - Cảnh sát PCCC Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Chợ Cái Rồng.

pccc
Các lực lượng tham gia chữa cháy

Tình huống giả định đặt ra là xảy ra cháy tại khu vực ki ốt bán hàng quần áo trong nhà chợ chính - Chợ Cái Rồng. Diện tích đám cháy khoảng 200m2, đám cháy lan truyền nhanh, nhiệt độ tăng cao có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ các ki ốt bên cạnh và phát triển thành đám cháy lớn phức tạp nếu không cứu chữa kịp thời.

Đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc hại bao trùm toàn bộ khu nhà chợ chính gây khó khăn cho công tác thoát nạn và đe dọa đến tính mạng con người, trong khi đó vẫn còn 15 người bị nạn trong khu đám cháy do ngạt khói và mất phương hướng thoát nạn.

pccc
Lực lượng chi viện cùng di chuyển đồ đạc ra nơi an toàn

Sau khi lực lượng chữa cháy tại chỗ của chợ Cái Rồng nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy nhưng không hiệu quả do đám cháy phát triển quá nhanh đã báo cáo lãnh đạo UBND huyện và đề nghị tăng cường lực lượng, phương tiện của Cảnh sát PCCC và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn để phối hợp chữa cháy và đảm bảo ANTT. 

Tham gia diễn tập phương án chữa cháy có 159 người thuộc 12 đơn vị: Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Công an, Ban CHQS, Trung tâm y tế, Công ty TNHH Môi trường đô thị huyện, Ban quản lý chợ Cái Rồng, Điện lực Vân Đồn, Lữ đoàn 242, Lực lượng UBND Thị trấn Cái Rồng, Công ty Nhiệt điện Mông Dương 1 và Đội Dân phòng xã Đông Xá.

pccc
Các lực lượng tham gia rút kinh nghiệm sau diễn tập

Cuộc diễn tập nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện Vân Đồn về công tác PCCC; chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng; sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả. Đây cũng là dịp đánh giá khả năng phối hợp trong công tác chỉ huy, điều hành và tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng được huy động; khắc phục những tồn tại, thiếu sót để bổ sung, hoàn thiện các chiến thuật, kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác PCCC nhất là trong mùa cao điểm về cháy nổ./.

Hải Nguyên

.
.
.
.
.
.