Cầu Bang mất ATGT, ANTT do không có đèn chiếu sáng

Thứ Hai, 05/02/2018, 08:02 [GMT+7]
.
.

QTV - Hệ thống đèn chiếu sáng không hoạt động, gây mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự là hiện trạng đã và đang diễn ra tại tỉnh lộ 337 đoạn qua Cầu Bang, giáp ranh giữa TP. Hạ Long và huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh).

Tỉnh lộ 337. Ảnh minh họa
Tỉnh lộ 337. Ảnh minh họa

Từ nhiều năm nay, người tham gia giao thông trên tỉnh lộ 337 đoạn qua cầu Bang nối TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ, vào lúc trời tối gặp rất nhiều khó khăn do đèn chiếu sáng trên cầu không hoạt động…

Chị Trịnh Thị Dung, xã Thống Nhất, Hoành Bồ cho biết: Chỉ mỗi lần khánh thành cầu là có điện chứ những ngày bình thường đều không có điện trên cầu. Rất đông người qua đây bị tai nạn rồi, do không có đèn nên bị quáng là đâm vào cầu. Chúng tôi rất mong là có đường điện chiếu sáng, chứ không rất nhiều đối tượng trấn lột, nghiện hút hoạt động ngay trên mặt cầu vào ban đêm, khiến đi đường rất nguy hiểm.

Cầu Bang nằm trên trục tỉnh lộ 337 nối TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ được khánh thành đưa vào sử dụng từ cuối năm 2004. Hệ thống cột đèn, bóng đèn chiếu sáng trên cầu đã được lắp đặt từ lúc cầu khánh thành, hơn 10 năm không hoạt động những cột đèn đã này bắt đầu hoen rỉ …

Theo anh Nguyễn Hồng Tráng, xã Thống Nhất, Hoành Bồ: bên kia TP Hạ Long đèn đã thắp sáng nhưng riêng tuyến cột trên cầu thì vẫn chưa được thắp sáng. Nhân dân rất mong trên cầu hoạt động hệ thống đèn vì tuyến đường này mật độ phương tiện tham gia giao thông rất đông, trên cầu đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do không có đèn.

Nếu hệ thống đèn chiều sáng trên cầu Bang không sớm được đưa vào sử dụng, không chỉ gây lãng phí ngân sách đầu tư hệ thống đèn chiều sáng, mà còn gây mất ATGT, ANTT đối với người và phương tiện qua lại trên cầu./.

Hồng Việt

.
.
.
.
.
.