Công an huyện Tiên Yên tăng cường trấn áp tội phạm dịp Tết

Thứ Tư, 14/02/2018, 15:44 [GMT+7]
.
.

QTV - Tết đến xuân về là lúc mọi người quây quần tụ họp bên gia đình, bên mâm cơm tất niên, nhưng những chiến sỹ cảnh sát vẫn miệt mài nêu cao tinh thần "vì nhân dân phục vụ", thầm lặng hy sinh hạnh phúc riêng để đấu tranh, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần mang cái Tết bình yên đến với mọi người, mọi nhà.

Dịp nghỉ tết là khoảng thời gian tội phạm thường lợi dụng để gây án. Càng ngày, các thủ đoạn phạm tội càng tinh vi, xảo quyệt nên nhiệm vụ của những chiến sĩ công an cũng khó khăn, phức tạp hơn nhiều so với những ngày thường. Các chiến sĩ đang từng giờ, từng phút bám trụ trên những cung đường, ngõ phố để bảo vệ sự bình yên cho người dân vui xuân, đón Tết.

Công an huyện Tiên Yên tăng cường công tác đảm bảo ANTT những ngày giáp Tết Mậu Tuất.
Công an huyện Tiên Yên tăng cường đảm bảo ANTT những ngày giáp Tết Mậu Tuất.

Thiếu úy trẻ Nguyễn Văn Thế, sau khi tốt nghiệp học viện Cảnh sát vào tháng 10/2017, được phân công về nhận nhiệm vụ tại đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tiên Yên. Với khí thế của tuổi trẻ, thiếu úy Nguyễn Văn Thế không ngần ngại đề xuất lãnh đạo được ở lại trực Tết cùng anh em trong đội để được góp một phần công sức nhỏ bé vào việc giữ bình yên cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn và trọn vẹn. Anh chia sẻ: "Tôi được phân công công tác về Công an huyện Tiên Yên được hơn 2 tháng và năm nay được sự tin tưởng của lãnh đạo đơn vị, giao nhiệm vụ trực Tết Nguyên đán. Đây là năm đầu tiên tôi đón Tết xa nhà, ngày Tết không được ở bên gia đình bản thân tôi cũng có chút nhớ nhà. Tuy nhiên tôi cũng cảm thấy nhiệm vụ của mình rất vinh dự và tự hào nên sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Ttrước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, công an huyện Tiên Yên đã xây dựng kế hoạch, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; thường xuyên phối hợp với Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 3, Công an tỉnh Quảng Ninh tăng cường tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông trên các trục quốc lộ, đồng thời đã chỉ đạo lực lượng công an thị trấn, đội an ninh tăng cường kiểm soát tình hình khách lưu trú tại các nhà nghỉ, khách sạn; huy động tối đa lực lượng đảm bảo ANTT tại các địa điểm tập trung đông người dân như tại khu phố đi bộ, địa điểm tổ chức bắn pháo hoa...

Thượng tá Đặng Đức Minh, Phó Trưởng công an huyện Tiên Yên cho biết thêm: "Trong chiến dịch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Mậu Tuất 2018, chúng tôi đã triển khai đến tất cả các cơ sở và các biện pháp để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm. Đặc biệt tất cả các loại tội phạm về trộm cắp tài sản, buôn bán, vận chuyển tàng trữ chất ma túy, pháo nổ, lập lại trật tự, an toàn đô thị, ATGT, khu vui chơi, phố đi bộ, bắn pháo hoa đêm giao thừa".

Công an huyện Tiên Yên phối hợp với Đội CSGT số 3 tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ, các trục đường chính trung tâm huyện.
Công an huyện Tiên Yên phối hợp với Đội CSGT số 3 tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ, các trục đường chính trung tâm huyện.

Với chức năng nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL 18A, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông số 3, CA tỉnh Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Công anh tỉnh Quảng Ninh, Đội TTKS giao thông số 3 đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các phương tiện dừng, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến quốc lộ đặc biệt trong những ngày giáp Tết và tất cả các ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Đây là thời điểm nhạy cảm để các đối tượng lợi dụng, buôn bán, vận chuyển các loại hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc, vận chuyển pháo nổ. Qua đó, cùng với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Tiên Yên đảm bảo tuyệt đối cho người dân được đón một cái Tết an toàn, vui tươi và đầm ấm.

Giờ phút giao thừa sắp đến, mọi người đều đổ dồn ra đường chờ đón những khoảnh khắc giao mùa, mừng một năm mới bắt đầu. Các chiến sĩ cảnh sát vẫn bám trụ trên những cung đường, kiên trì đấu tranh với các loại tội phạm, triệt phá các vụ vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, tệ nạn xã hội, nêu cao tinh thần trách nhiệm với tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự để mọi người, mọi nhà đón một năm mới trong vui tươi và an toàn. 

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.