Đẩy mạnh tuyên truyền cấm khai thác thủy hải sản trái phép

Thứ Ba, 06/02/2018, 14:38 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện chỉ đạo của tỉnh về “Tăng cường công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ngăn chặn việc sử dụng chất nố, xung điện, chất độc hại và các nghề khai thác thủy sản bị cấm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”, huyện Hải Hà đã chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc trong việc khai thác thủy hải sản.

Đồn biên phòng Quảng Đức tuyên truyền đến người dân các quy định về cấm khai thác thủy sản trái phép
Đồn biên phòng Quảng Đức tuyên truyền đến người dân các quy định về cấm khai thác thủy sản trái phép

Nắm bắt được tình hình thực tế và thường xuyên tuần tra kiểm soát, trong thời gian qua, Đồn biên phòng Quảng Đức đã tố chức gặp gỡ, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho trên 1.000 hộ ngư dân ở các xã ven biển hiểu về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấm đánh bắt thủy hải sản theo hình thức hủy diệt, trong đó có đánh bắt bằng lồng bát quái; xung điện, lưới xăm. Đồng thời vận động ngư dân nói không với các hình thức đánh bắt thủy sản theo hình thức hủy diệt.

Sau khi được tuyên truyền, đa số ngư dân đồng tình với chủ trương bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản bền vững, ngăn chặn việc sử dụng chất nố, xung điện, chất độc hại trong khai thác thủy sản theo quy định của nhà nước.

Trong thời gian tới, Đồn biên phòng Quảng Đức tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, đồng thời ra quân kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm./.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.