Giảm án phạt tù cho 527 phạm nhân Quảng Ninh

Thứ Sáu, 09/02/2018, 15:05 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 09/2, tại thị xã Đông Triều, Trại giam Quảng Ninh (Tổng cục VIII, Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt 1 năm 2018.

Trao quyết định giảm thời hạn thi hành án phạt tù cho các phạm nhân
Trao quyết định giảm thời hạn thi hành án phạt tù cho các phạm nhân

Qua bình xét, trong đợt này, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đã họp và quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 527 phạm nhân. 

Cụ thể, 110 phạm nhân được giảm hết thời gian; 02 phạm nhân được giảm 13 tháng tù; 01 phạm nhân được giảm 12 tháng tù; 12 phạm nhân được giảm 11 tháng tù; 13 phạm nhân được giảm 10 tháng tù; 29 phạm nhân được giảm 9 tháng tù; 56 phạm nhân được giảm 9 tháng tù; 28 phạm nhân giảm 7 tháng tù; 31 phạm nhân được giảm 6 tháng tù; 52 phạm nhân được giảm 5 tháng tù; 70 phạm nhân được giảm 4 tháng tù; 111 phạm nhân được giảm 3 tháng tù và 12 phạm nhân được giảm 2 tháng tù.

Niềm vui thân nhân phạm nhân đến đón người nhà
Niềm vui được đoàn tụ cùng người thân

Có được kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của phạm nhân, còn là sự cố gắng của CBCS Trại giam Quảng Ninh đã xây dựng và tạo được môi trường lành mạnh để phạm nhân thi đua cải tạo chấp hành tốt quy định pháp luật của nhà nước.

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho những người lầm lỗi, biết ăn năn, hối cải, có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời. Đây cũng là động lực giúp các phạm nhân còn lại tích cực học tập, cố gắng, phấn đấu để sớm được trở về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội./.

Đinh Yến (Trung tâm TT&VH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.