Sang Trung Quốc mua quần áo cho con, tiện "xách tay" 16kg pháo nổ

Thứ Bảy, 03/02/2018, 15:02 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau khi bán hải sản, Châu điều khiển bè mảng sang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để mua quần áo cho con, "tiện" mua luôn các loại pháo hoa và pháo nổ về để sử dụng.

Nguyễn Văn Châu tại Đồn BPCK Cảng Vạn Gia
Nguyễn Văn Châu tại Đồn BPCK Cảng Vạn Gia


Thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia (BĐBP tỉnh Quảng Ninh) cho hay, hồi 18h00’, ngày 2/2, tại khu vực phía Đông Bắc Đầu Tán, xã Vĩnh Thực, TP Móng Cái (Quảng Ninh), Đội tuần tra kiểm soát của Đồn đã phát hiện và bắt quả tang một đối tượng vận chuyển trái phép 16kg pháo nổ các loại do Trung Quốc sản xuất.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Châu (sinh năm 1981) tại Thôn Bắc, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái. Tại thời điểm bị bắt giữ, Châu đang điều khiển bè mảng không có biển khiểm soát, trọng tải khoảng 150kg đi theo hướng từ Trung Quốc về Việt Nam, trên phương tiện đang vận chuyển 02 bao tải dứa màu xanh bên trong chứa 02 hộp pháo hoa dạng giàn, 03 bánh pháo nổ hình tròn, 24 quả pháo hoa dạng trứng, 01 cây pháo hoa dạng ống, tất cả các loại pháo trên đều có ghi chữ Trung Quốc, có tổng trọng lượng là 16kg.

16kg pháo nổ các loại bị Đồn BPCK Cảng Vạn gia bắt giữ
16kg pháo nổ các loại bị Đồn BPCK Cảng Vạn Gia bắt giữ

Qua đấu tranh khai thác, Nguyễn Văn Châu khai nhận: ngày 02/2, sau khi bán hải sản tại khu vực biển núi tổ Chim, phường Trà Cổ, TP Móng Cái, Châu đã điều khiển bè mảng sang Vạn Mỹ, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) để mua quần áo cho con. Sau đó nhìn thấy có nhiều cửa hàng của người trung Quốc bày bán các loại pháo nên đã mua các loại pháo hoa và pháo nổ về để sử dụng với giá 270 đồng nhân dân tệ.

Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.