Cần có biện pháp xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên cửa hàng xăng dầu tại Quảng Yên

Thứ Sáu, 11/05/2018, 15:29 [GMT+7]
.
.

QTV - Vào khoảng 15 giờ, ngày 10/5, đã xảy ra vụ hành hung nhân viên cửa hàng xăng dầu tại cửa hàng số 59 Minh Thành, TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Một khách hàng tên Phạm Đức Hưng (SN 1981, trú tại làng Yên Lập Tây, phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên) đi xe máy vào Cửa hàng xăng dầu (CHXD) số 59 Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, mua xăng. Lúc này, tại cửa hàng có anh Bùi Vinh Quang, Cửa hàng trưởng đang làm việc trong phòng bán hàng và anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên bán hàng tại khu vực cột bơm. Khi Hưng đề nghị mua 50.000 đồng xăng thì anh Điệp không nghe rõ (do Hưng nói quá nhỏ) nên anh Điệp đã cài số cột bơm và bơm 30.000 đồng xăng cho Hưng. Sau khi bơm xăng xong, thì Hưng trả 50.000 đồng, anh Điệp báo lại, do tưởng khách hàng mua 30.000 đồng nên chỉ bơm cho anh 30.000 đồng tiền xăng. Sau đó, anh Điệp đã bơm tiếp 20.000 đồng xăng cho đủ 50.000 đồng tiền xăng Hưng trả.

Đối tượng Hưng cầm ấm pha trà đánh nhân viên cửa hàng xăng dầu
Đối tượng Hưng cầm ấm pha trà đánh nhân viên cửa hàng xăng dầu

Tuy nhiên khi bơm xong đủ thêm 20.000 đồng (Tổng số là 50.000 đồng tiền xăng cho Hưng), đối tượng Hưng vẫn không đồng ý và cho rằng anh Điệp gian dối và bơm thiếu hàng… Anh Điệp vẫn mềm mỏng giải thích: do anh Hưng nói quá nhỏ không nghe rõ, nên mới bơm 30.000 đồng và nói: Tại Cửa hàng có hệ thống camera giám sát, nhân viên Cửa hàng không thể làm sai quy định bán hàng, nếu anh cần thì sẽ trích xuất camera để cho anh kiểm tra lại. Nhưng Hưng không đồng ý và lập tức lao vào đuổi đánh anh Điệp. Khi anh Điệp bị Hưng đánh, anh Quang từ trong phòng bán hàng ra can ngăn, liền bị Hưng tiếp tục đuổi đánh cả 2 anh Điệp và Hưng. Sau đó Hưng vào trong phòng bán hàng tiếp tục hành hung đấm, đá vào mặt, vào người và dùng cốc thủy tinh… đập vào mặt anh Quang, dùng ấm tách pha trà, cốc thủy tinh đập vào đầu anh Điệp…(như hình ảnh trích camera) khiến 2 anh bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Đối tượng Hưng cầm bình chữa cháy đánh nhân viên cửa hàng xăng dầu
Đối tượng Hưng cầm bình chữa cháy đánh nhân viên cửa hàng xăng dầu

Quá trình xảy ra sự việc, nhiều khách hàng và nhân dân trên địa bàn đã can ngăn, nhưng đối tượng Hưng vẫn cố tình hành hung nhân viên Cửa hàng xăng dầu 59. Lúc này, người dân đã báo cho Công an phường Minh Thành (Công an TX Quảng Yên). Nhận thông tin, Công an Phường Minh Thành đã có mặt tại Cửa hàng xăng dầu 59. Tuy nhiên, khi thấy công an phường đến, đối tượng Hưng vẫn hung hăng tiếp tục đuổi đánh 2 anh Điệp và Quang… Thấy vậy, Công an phường Minh Thành đã dùng biện pháp nghiệp vụ để ngăn cản hành vi quá khích của đối tượng Hưng. Trước sự kiên quyết của Công an phường Minh Thành, một lúc sau đối tượng Hưng mới ngừng đuổi đánh 2 anh Điệp và Quang. Đồng thời, Công an phường Minh Thành đã mời đối tượng Hưng về Trụ sở Công an để làm việc.

Đối tượng Hưng vẫn tiếp tục rượt đuổi 2 anh Điệp và Quang khi có Công an phường Minh Thành đến
Đối tượng Hưng vẫn tiếp tục rượt đuổi 2 anh Điệp và Quang khi có Công an phường Minh Thành đến

Anh Điệp và Quang đã được người dân và cán bộ nhân viên Cửa hàng xăng dầu 59 đưa lên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cấp cứu. Hiện anh Quang bị dập môi trên và môi dưới, chảy nhiều máu phải khâu nhiều mũi. Anh Điệp bị sưng và chảy máu trên đỉnh đầu, thâm tím mắt trái. 2 anh vẫn đang được các y bác sỹ Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển chăm sóc.

Về tài sản, bước đầu xác định thiệt hại: vỡ kính cửa ra vào phòng bán hàng; vỡ bộ ấm pha trà, cốc thủy tinh.

2 anh Điệp và Quang ở bệnh viện
2 nhân viên Cửa hàng xăng dầu 59 tại bệnh viện

Cùng ngày, lãnh đạo Công ty Xăng dầu B12 đã đến Bệnh viện thăm hỏi, động viên 2 nhân viên cửa hàng bị hành hung và chỉ đạo Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh quan tâm chăm sóc sức khỏe cho người lao động; khắc phục hậu quả, tổ chức ổn định trật tự xã hội ở cửa hàng để tiếp tục bán hàng tại Cửa hàng xăng dầu số 59. Đồng thời phối hợp với Cơ quan Công an giải quyết vụ hành hung gây rối.

Sáng 11/5, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Quảng Yên cho biết, đơn vị đang tập trung điều tra, làm rõ, để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật, xử lý thật nghiêm những đối tượng quá khích, gây ảnh hưởng đến TTATXH cũng như tính mạng, tài sản của nhân dân./.

CTV Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.