Kiểm tra công tác đảm bảo ANTT và PCCC tại chợ Trung tâm huyện Tiên Yên

Thứ Hai, 21/05/2018, 08:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tiên Yên vừa kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chợ Trung tâm huyện Tiên Yên.

 Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra tại các hộ kinh doanh đồ gia dụng
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra tại các hộ kinh doanh đồ gia dụng

Chợ trung tâm huyện Tiên Yên hoạt động từ năm 2006, được thiết kế với quy mô chợ cấp huyện với 2 khu riêng biệt: khu kinh doanh hàng thủy sản, rau xanh và đồ ăn sẵn; khu nhà 2 tầng với gần 200 ki ốt kinh doanh các mặt hàng may mặc, hàng điện tử, bánh kẹo, đồ khô. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh các mặt hàng điện tử, hàng gia dụng, bánh kẹo tại khu nhà 2 tầng chợ trung tâm huyện Tiên Yên về việc chấp hành an ninh trật tự như: lấn chiếm hành lang, lối đi trong chợ và an toàn PCCC.

Đoàn tiến hành lập biên bản đối với những hộ lấn chiếm hành lang, lối đi trong chợ
Đoàn tiến hành lập biên bản đối với những hộ lấn chiếm hành lang, lối đi trong chợ

Qua kiểm tra, đa số các hộ không đảm bảo việc sử dụng đúng diện tích đã ký kết trong hợp đồng, vẫn còn tình trạng lấn chiếm hành lang, cầu thang, lối đi trong chợ. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và lập biên bản đối với các hộ vi phạm. Đồng thời, yêu cầu các hộ lấn chiếm phải di chuyển các mặt hàng ra khỏi hành lang, lối đi trong chợ trước ngày 20/5/2018. Sau ngày 20/5/2015, nếu các hộ bị lập biên bản không thực hiện sẽ bị cắt điện, niêm phong hàng hóa và thanh lý hợp đồng đã ký với huyện.

Việc kiểm tra đã chỉ rõ những tồn tại, sai phạm tại chợ; từ đó chấn chỉnh, siết chặt thêm một bước công tác đảm bảo ANTT và PCCC tại chợ, góp phần giúp các tiểu thương buôn bán ổn định, bền vững, lâu dài./.

Cẩm Hoa - Trung tâm TTVH Tiên Yên

.
.
.
.
.
.