Xe máy, xe đạp điện nối đuôi nhau đi ngược chiều tại vòng xuyến Cột đồng hồ, TP Hạ Long

Thứ Sáu, 11/05/2018, 16:11 [GMT+7]
.
.

QTV – Chỉ vì nhanh và tiện mà hằng ngày, nhiều người vẫn bất chấp sự an toàn của bản thân, điều khiển xe đi ngược chiều trên đoạn đường qua vòng xuyến cột đồng hồ, khu vực phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Rất nhiều phương tiện đi ngược chiều khu vực cột đồng hồ
Rất nhiều phương tiện đi ngược chiều khu vực cột đồng hồ thay vì vòng qua vòng xuyến

Khu vực cột đồng hồ là một trong những địa điểm thường xuyên diễn ra tình trạng xe máy, xe đạp điện đi ngược chiều; thậm chí có cả ô tô. Thay vì cần đi qua vòng xuyến khi di chuyển theo hướng từ đường 25/4 đến đường Trần Hưng Đạo thì nhiều người tham gia giao thông lại đi ngược đường nhằm rút ngắn quãng đường và thời gian. 

Xe máy, xe đạp điện nối đuôi nhau đi ngược chiều
Xe máy, xe đạp điện nối đuôi nhau đi ngược chiều

Đặc biệt, vào những khung giờ cao điểm như 7h đến 9h, 16h đến 18h hằng này, lưu lượng xe qua lại lớn, việc đi ngược chiều đã gây nên tình trạng lộn xộn và ùn tắc giao thông.

Nguy hiểm hơn, việc đi ngược chiều của các phương tiện dễ khiến những người và phương tiện đi từ đường Trần Hưng Đạo ra đường 25/4  và đi từ hướng dốc Nhà thờ xuống bị bất ngờ, dễ xảy ra va chạm, gây nguy hiểm và mất an toàn giao thông.

Nếu không quan sát kĩ rất dễ xảy ra va chạm giữa các phương tiện tham gia giao thông
Nếu không quan sát kĩ rất dễ xảy ra va chạm giữa các phương tiện tham gia giao thông

Chị Nguyễn Thị N. một người dân sống tại khu vực dốc Nhà thờ cho biết: “Tôi ở đây chứng kiến hàng ngày xe máy, xe đạp điện, có lúc cả ô tô cũng đi ngược chiều qua khu vực này. Nhìn chung là vì nút giao ngã tư này quá rộng nên nhiều người ngại phải vòng xa; họ đâu có để ý đi ngược chiều làm người khác cũng khổ khi dễ xảy ra tai nạn ”.

Khu vực nút giao thông Cột đồng hồ TP Hạ Long được đầu tư cải tạo, chỉnh trang lại khá hiện đại, góp phần vào nâng cao mỹ quan đô thị. Những vi phạm giao thông tại khu vực này không chỉ gây phản cảm cho khách du lịch mà nghiêm trọng hơn, nó đang tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn giao thông.  Các lực lượng chức năng cần sớm có những biện pháp xử lý cũng như tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông để nút giao Cột đồng hồ thực sự là điểm nhấn đẹp của TP, là nơi mà mọi người có thể yên tâm tham gia giao thông an toàn./.

Hiền Nguyễn

.
.
.
.
.
.