Cẩm Phả: Thu giữ 11 tàu khai thác hải sản trái phép

Thứ Năm, 07/06/2018, 08:31 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 6/6, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bí thư Thành ủy Vũ Quyết Tiến, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường thành phố Cẩm Phả đã phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân xử lý tàu đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển Vũng Đục.

Theo đó, các lực lượng chức năng thành phố đã phát hiện và thu giữ 11 tàu khai thác hải sản trái phép trên vùng biển Vũng Đục. Trong đó 10 tàu dùng lưới cào đánh bắt hải sản tận diệt và 01 tàu khai thác hải sản không có giấy phép. Đồng thời thu giữ toàn bộ phương tiện ngư cụ lưới cào bị cấm và hơn 3 tấn ngao, ốc.

Tàu đánh bắt hải sản trái phép bị thu giữ
Phương tiện lưới cào tận diệt bị thu giữ

 

Tàu đánh bắt hải sản trái phép bị thu giữ
Tàu đánh bắt hải sản trái phép bị thu giữ

Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường thành phố Cẩm Phả đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính chủ tàu số tiền hơn 30 triệu đồng, thả về biển toàn bộ số ngao và ốc đã thu giữ, tịch thu tiêu hủy ngư cụ đánh bắt trái phép.

Cá thể Vích được bàn giao thả về biển
Cá thể Vích được bàn giao thả về biển

Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự quyết liệt của thành phố Cẩm Phả trong việc bảo vệ môi trường biển và nguồn tài nguyên từ biển.

Cùng ngày, thành phố Cẩm Phả đã bàn giao một cá thể Vích quý hiếm nặng trên 11kg mắc lưới, được người dân tự nguyện chuyển giao và thả về biển Vườn Quốc gia Bái Tử Long.

Thùy Dung – Duy Tâm (Đài TT- TH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.