Không có chứng chỉ lái tàu ngang nhiên vận chuyển 300 tấn than lậu

Thứ Ba, 12/06/2018, 15:32 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 12/6, khi đang làm nhiệm vụ trên vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 phát hiện tàu thủy nội địa vận chuyển trái phép hơn 300 tấn than không rõ nguồn gốc.

Ngày 12/6, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 cho biết: Trong quá trình làm nhiệm vụ trên vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, Tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 phát hiện tàu thủy nội địa HP-2374, trên tàu có 3 thuyền viên, do ông Phạm Văn Hạnh (50 tuổi, trú tại Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) làm đại diện. Trên tàu vận chuyển hơn 300 tấn than không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện tàu không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số than đang vận chuyển; cả 3 thuyền viên không có bằng thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và cũng không xuất trình được hồ sơ của phương tiện…

Phương tiện cùng hơn 300 tân than do Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 tạm giữ.
Phương tiện cùng hơn 300 tân than do Tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 tạm giữ.

Theo các thuyền viên, số than này được chở từ Thành phố Cẩm Phả về khu vực cầu Đá Bạc, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 đã tạm giữ phương tiện, cùng tang vật để điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật./.

CTV Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.