Bắt đối tượng vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới

Thứ Sáu, 06/07/2018, 08:58 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 4/7, Lực lượng Hải quan Chi cục cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đã phát hiện và phối hợp bắt giữ một đối tượng nữ vận chuyển trái phép 170.000 NDT (Nhân dân tệ), qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Đối tượng tại cơ quan công an
Đối tượng tại cơ quan công an

Vào hồi 17h10' ngày 4/7, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hành lý tại khu vực kiểm tra giám sát thuộc Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phát hiện 2 người phụ nữ nói tiếng Trung Quốc làm thủ tục xuất cảnh từ Việt Nam sang Trung Quốc, người đi trước xách theo 01 túi xách màu đen qua khu vực khai báo Hải quan và khu vực kiểm tra giám sát Hải quan nhưng không đưa hành lý qua máy soi.

Nhận thấy các đối tượng này có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng cầm túi xách đã bỏ chạy ngược về phía Việt Nam, bị tổ công tác đuổi theo giữ lại, yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, bỏ đồ đạc trong túi xách và trên người để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng hải quan phát hiện trong người của đối tượng có chứa nhiều cọc tiền Trung Quốc được quấn băng dính trên người.

Tang vật thu giữ được
Tang vật thu giữ được

Đối tượng khai nhận là Lâm Tích Đoan, quốc tịch Trung Quốc, SN 1968, quê quán tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Số tiền Đoan cất giấu trên người là tiền của Đoan, do làm ăn buôn bán mà có, nay mang về Trung Quốc để thanh toán tiền hàng mà không thực hiện thủ tục khai báo Hải quan, tổng số tiền vận chuyển trên người là 170.000 Nhân dân tệ.

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Móng Cái đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới đối với bà Lâm Tích Đoan; chuyển vụ án (hồ sơ, tang vật, đối tượng vi phạm) về Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.