Hướng tới Đại Hội thi đua Quyết thắng LLVT tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2013-2018

Lực lượng vũ trang Hạ Long: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng

Thứ Hai, 06/08/2018, 11:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất", những năm qua, các cơ quan đơn vị LLVT của Thành Phố Hạ Long đã gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận, từ phong trào thi đua quyết thắng, những kết quả đó, đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong thành phố thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế , văn hóa - xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh.

 Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP giúp nhân dân vận chuyển tài sản do cháy 1 hộ  tiểu thương tại phường Bãi Cháy
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS TP giúp nhân dân vận chuyển tài sản do cháy 1 hộ tiểu thương tại phường Bãi Cháy

Thành phố Hạ Long nằm ở trung tâm của tỉnh Quảng Ninh, có diện tích 271,95 km². Hạ Long có vị trí chiến lược về địa chính trị, địa kinh tế, an ninh quốc phòng của khu vực và quốc gia. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã thi đua giành nhiều thành tích khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, trong đó phải kể đến phong trào thi đua quyết thắng của LLVT thành phố, được đẩy mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu, tạo động lực tinh thần to lớn động viên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc vươn lên thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, gắn với xây dựng củng cố QP-AN trên địa bàn.

Ban CHQS TP Hạ Long huấn luyện Đại đội DBĐV
Ban CHQS TP Hạ Long huấn luyện Đại đội DBĐV

Thượng tá Phạm Quang Tiến, Chính trị viên Ban CHQS thành phố Hạ Long cho biết: "Để phong trào thi đua quyết thắng đi vào nền nếp chất lượng và hiệu quả, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thành phố Hạ Long đã triển khai tích cực, đồng bộ các biện pháp, trong đó, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động như: "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ"; quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông; phòng trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới tạo không khí thi đua sôi nổi liên tục trong toàn đơn vị".

Lực lượng dân quân thành phố Hạ Long tham gia Hôi thao Trung đội Dân quân cơ động do Bộ CHQs tỉnh tổ chức
Lực lượng dân quân thành phố Hạ Long tham gia Hôi thao Trung đội Dân quân cơ động do Bộ CHQS tỉnh tổ chức

Một nội dung quan trọng trong phong trào thi đua Quyết thắng những năm qua, đó là LLVT thành phố đã tập trung thực hiện tốt 3 khâu đột phá về huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, tổ chức biên chế và cải cách hành chính, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật và pháp luật Nhà nước, phong trào "huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, SSCĐ cao", đã động viên, khích lệ các cơ quan đơn vị trong LLVT thành phố, chấp hành nghiêm nghị quyết mệnh lệnh SSCĐ, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, luyện tập, diễn tập sát với thực tế, động viên cán bộ, chiến sĩ, thi đua sáng kiến cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện...

Ban CHQS TP phối hợp với Ban CHQS TP Uông Bí cùng Trường QS tỉnh cắt băng khánh thành và bàn giao khu nhà ở nội trú tặng Trường Tiểu học và Trung học  xã Kỳ Thượng (Hoành Bồ).
Ban CHQS TP phối hợp với Ban CHQS TP Uông Bí cùng Trường QS tỉnh cắt băng khánh thành và bàn giao khu nhà ở nội trú tặng Trường Tiểu học và Trung học xã Kỳ Thượng (Hoành Bồ)

Từ năm 2013 đến nay, Ban CHQS thành phố đã tổ chức khoảng 20 đợt thi đua đột kích, thi đua cao điểm, cơ quan quân sự các cấp tổ chức phát động các  đợt thi đua trong các dịp huấn luyện, tổ chức hội thi, hội thao. Đã tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT Thành phố năm 2017 và chỉ đạo diễn tập, luyện tập các phường với kết quả khá và giỏi.

Lãnh đạo Ban CHQS Thành phố kiểm tra công tác quản lý  vũ khí trang bị kỹ thuật tại Nhà kho Quân khí của đơn vị
Lãnh đạo Ban CHQS Thành phố kiểm tra công tác quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật tại Nhà kho Quân khí của đơn vị

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, LLVT thành phố Hạ Long đã không ngừng lớn mạnh và đạt được những thành tích quan trọng, năm 2013 và năm 2017, LLVT thành phố được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng; năm 2015 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua. Từ năm 2013 đến nay, Đảng bộ quân sự thành phố được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu, được Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen./.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.