Giải cứu an toàn một phụ nữ bị lừa sang Trung Quốc

Thứ Bảy, 27/10/2018, 15:14 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 27/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái cho biết: Đơn vị vừa giải cứu thành công một phụ nữ tên P.T.M.P (SN 1996), trú tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, bị lừa bán sang Trung Quốc.

Trước đó, đơn vị nhận được đơn trình báo của gia đình P về việc mất tích của P. Bằng biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phối hợp và liên lạc được với P qua zalo, xác định được vị trí của nạn nhân đang ở tại Vũ Hán (Trung Quốc). Đồng thời bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã liên lạc trực tiếp với nạn nhân và hướng dẫn nạn nhân cách trốn khỏi sự theo dõi của các đối tượng. Đến 23h30' ngày 21/10, các trinh sát đã đưa được nạn nhân về Việt Nam qua sông biên giới (đoạn Km1, phường Ka Long, TP Móng Cái).

qtv
 Nạn nhân PTMP khi được giải cứu về Việt Nam

Tại Đồn Biên phòng, P cho biết, ngày 27/9, P được một người bạn tên Phó Thị Nhung (SN 1996, trú tại xã Vũ Oai, huyện Hoành Bồ) rủ sang Trung Quốc chơi (xuất cảnh trái phép tại Km2, phường Ka Long, TP Móng Cái). Sang Trung Quốc được 5 ngày, P đòi về nhưng Nhung yêu cầu phải trả mọi chi phí từ khi sang Trung Quốc mới được về. Sau đó, Nhung yêu cầu P phải bán dâm tại Trung Quốc để lấy tiền. P không đồng ý thì bị Nhung đánh. Sau đó P có nghe Nhung nói chuyện với một người phụ nữ Trung Quốc rằng sẽ bán P với giá 29.000 nhân dân tệ để lấy tiền trả nợ cho Nhung.

Sau khi liên lạc được với người và được gia đình trình báo với cơ quan chức năng…P đã được các trinh sát Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái giải cứu.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.