Xử lý nghiêm các lái xe gây mất TTATGT tại QL 10

Thứ Tư, 10/10/2018, 07:59 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 9/10, Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết: Hiện đơn vị đang khẩn trương xác minh, phân loại, xử lý theo quy định pháp luật đối với các lái xe đoàn xe ô tô tải gây mất TTATGT tại QL 10 sáng 9/10.

Trước đó, sáng 9/10, tại QL10, tổ công tác thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) phát hiện 1 đoàn xe tải gồm 14 chiếc, trên đầu các xe đều dán tên “Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường”, có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Bước đầu phát hiện các xe đều vi phạm lắp lốp không đúng kích cỡ, không niêm yết số điện thoại của đơn vị vận tải ở 2 bên cánh xe…

Các cán bộ tổ công tác đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm hành chính.Trong lúc tiến hành lập biên bản các xe vi phạm, anh Phạm Xuân Hoàn (SN1977), trú tại Kỳ Phú, Nho Quan, Ninh Bình là người quản lý đoàn xe đã lao vào bàn làm việc của tổ công tác giật lại toàn bộ giấy tờ và hô các lái xe không xuất trình giấy tờ và đưa giấy tờ “giật” được cho Nguyễn Văn Kinh (người đi cùng Hoàn) cầm. Đồng thời Hoàn còn có những lời lẽ không đúng mực với tổ công tác và hô các tài xế đánh tất cả các phương tiện dàn thành hàng ra đường, gây ùn tắc giao thông khoảng 20 phút. Nguy hiểm hơn, trong lúc Thượng úy Hoàng Văn Sơn trong Tổ công tác, đang đứng trước đầu xe đề nghị lái xe BKS 35C - 000.30 xuất trình giấy tờ, thì lái xe Trần Văn Sỹ đã lao thẳng vào Thượng úy Sơn. Rất may, Thượng úy Sơn đã kịp thời tránh được nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Hiện trường vụ gây mất TTATGT tại QL 10 sáng 9/10.
Hiện trường vụ gây mất TTATGT tại QL 10 sáng 9/10.

Được biết, trước đó quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện lái xe Nguyễn Văn Kinh (SN 1971, trú tại Nho Quan, Ninh Bình) vi phạm nồng độ cồn là 0,308 mg/l khí thở, tổ công tác đã tiến hành phạt 7,5 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 4 tháng, và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngay khi vụ việc xảy ra, Công an TP Uông Bí đã có mặt kịp thời phối hợp với tổ công tác Đội TTKSGT số 1, hướng dẫn giao thông, tránh ùn tắc cục bộ; đảm bảo TTATGT tuyến QL10. Đồng thời yêu cầu các lái xe trong đoàn xe trên đưa xe về Công an TP Uông Bí và để lấy lời khai, xác minh, làm rõ vụ việc, hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.