Ba Chẽ: 48 tháng tù cho kẻ "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi"

Thứ Tư, 09/01/2019, 15:12 [GMT+7]
.
.
QTV - Ngày 09/01/2019, TAND huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã tiến hành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Ân Văn Toàn sinh năm 1984, trú tại tổ 5, khu phố 1, Thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".
Bị cáo Ân Văn Toàn tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Ân Văn Toàn tại phiên tòa xét xử
Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Ba Chẽ, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 09/8/2018, Ân Văn Toàn điều khiển xe máy đến nhà anh Lâm Quảng Mão ở khu 2, Thị trấn Ba Chẽ nhằm giới thiệu cho học sinh thuê trọ. Toàn phát hiện thấy vợ chồng anh Mão đi vắng, chỉ thấy cháu Lâm Kiều A, sinh năm 2011 ở nhà một mình, nên đã hai lần ôm hôn, kéo váy và dùng tay sờ mó một số bộ phận nhạy cảm của cháu A để thỏa mãn dục vọng. Khi bị gia đình anh Mão phát hiện và trình báo với Cơ quan CSĐT Công an huyện, Toàn sợ hãi bỏ trốn khỏi địa phương.
 
Ngay sau khi nhận được đơn trình báo sự việc của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT huyện đã có mặt tại nơi xảy ra sự việc tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và lấy lời khai của các bên liên quan, đồng thời đưa cháu A đi giám định.
 
Căn cứ kết quả giám định của các cơ quan chức năng cùng lời khai, nhiều chứng cứ khác, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Ân văn Toàn về hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Đến ngày 03/11/2018, Toàn bị bắt giữ theo lệnh truy nã ở Nghệ An và được di lý về địa phương.
 
Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Ân Văn Toàn đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội. Đại diện gia đình cháu A đề nghị Tòa án xét xử bị cáo nghiêm theo quy định của Pháp luật, buộc bị báo bồi thường danh dự, nhân phẩm cho cháu A số tiền 30 triệu đồng.
 
Hội đồng xét xử, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại nhân phẩm, danh dự của con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Do vậy phải xử lý nghiêm bị cáo Toàn theo đúng quy định của Pháp luật.
 
Căn cứ vào tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, áp dụng các điều, khoản của Bộ Luật hình sự, Hội đồng xét xử huyện Ba Chẽ đã tuyên phạt bị cáo Ân Văn Toàn 48 tháng tù giam, buộc bị cáo bồi thường danh dự, nhân phẩm cho gia đình anh Mão số tiền 10 tháng lương cơ bản là 13,9 triệu đồng.
 
Bình Minh (Trung tâm TT&VH Ba Chẽ)
.
.
.
.
.
.