Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho nhân dân trước dịp Tết Nguyên đán

Thứ Ba, 22/01/2019, 09:50 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm nâng cao ý thức PCCC, kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy nổ cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn, đặc biệt trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vừa qua Công an huyện Cô Tô đã tổ chức mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC tại địa phương.

Đây là lớp học đầu tiên về công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ (CNCH) do Công an huyện tổ chức dưới hình thức học tập trung, thu hút hơn 180 học viên là cán bộ các cơ quan, đơn vị và đại diện các cơ sở kinh doanh có điều kiện đứng chân trên địa bàn huyện tham gia.

Tại lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các nội dung về vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và CNCH, nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Cùng với đó, các học viên tham gia lớp học được thực hành làm quen, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy cầm tay, cát, nước...

Luc luong PCCC nhanh chong chi vien ho tro dua nguoi bi nan ra khoi khu vuc chay trong tinh huong chay gia din
Lực lượng PCCC hỗ trợ đưa người bị nạn ra khỏi khu vực cháy trong tình huống cháy gia đình

Cũng trong nội dung lớp tập huấn, đội PCCC-CNCH Công an huyện Cô Tô tổ chức diễn tập tình huống xử lý đám cháy, CNCH tại cơ sở kinh doanh Karaoke Venus - Khu 2 thị trấn Cô Tô với tình huống giả định: Xảy ra cháy tại tầng 3 tòa nhà với diện tích đám cháy ban đầu khoảng 40m2, nguyên nhân ban đầu do chập điện; khoảng 10 người mắc kẹt tại tầng 4, và tầng 5 của tòa nhà. Kết quả đã phối hợp với với các lực lượng liên quan diễn tập đạt kết quả cao, xử lý thành công tình huống.

Luc luong PCCC phun nuoc truc tiep ngan chan chay lan va lam mat CBCS
Lực lượng PCCC phun nước trực tiếp ngăn chặn cháy lan 

Đây là cách làm thiết thực, sáng tạo của Công an huyện Cô Tô trong tuyên truyền nâng cao ý thức PCCC, CNCH cho nhân dân trên địa bàn; giúp tiết giảm đáng kể thời gian, chi phí cho lực lượng PCCC tại cơ sở khi phải tham gia các lớp học tập trung ngoài địa phương. Đồng thời cũng là một đợt đánh giá, kiểm tra kỹ năng, khả năng sẵn sàng xử lý tình huống, trách nhiệm của CBCS Công an huyện trong công tác PCCC, CNCH, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, đặc biệt trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần.

Hà Tâm, Công an Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.