Giao thông 3 ngày nghỉ Tết diễn ra an toàn

Thứ Ba, 05/02/2019, 15:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, trong 3 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi  từ 2-4/2 (28-30 tháng Chạp) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng nào. Các lực lượng chức năng đã xử phạt trên 600 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt gần 200 triệu đồng.

Đại tá Phạm Hồng Sơn, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, cho biết: “Để đảm bảo trật tự ATGT chúng tôi đã triển khai lực lượng dọc tuyến được giao quản lý; đồng thời phối hợp với các đơn vị khác để xử lý các phương tiện vi phạm Luật giao thông. Bên cạnh đó, tích cực tuần tra tại các đoạn trọng điểm trên QL279 và QL18 để giao thông được thông suốt, an toàn. Trong đêm Giao thừa, đơn vị bố trí lực lượng, đảm bảo ATGT tại khu vực các đền, chùa để người dân đến thăm, viếng được an toàn”.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Mặc dù không xảy ra TNGT nghiêm trọng, nhưng đầu năm mới tình trạng người dân điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra khá phổ biến, nên công tác xử lý cần phải quyết liệt hơn. Bên cạnh đó, người dân thường xuyên sử dụng rượu, bia những ngày này, nên lực lượng CSGT tiếp tục lập trạm kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Đơn vị quản lý cao tốc Hạ Long - Hải Phòng kiểm tra công tác an toàn trên cao tốc.
Đơn vị quản lý cao tốc Hạ Long - Hải Phòng kiểm tra công tác an toàn trên cao tốc.

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, 100% cán bộ, chiến sĩ đơn vị trực để đảm bảo trật tự ATGT. Bên cạnh đó, chúng tôi phân công các tổ thường xuyên tuần tra dọc tuyến được giao quản lý để đảm bảo trật tự ATGT, xử lý phương tiện vi phạm”.

Trước dịp Tết Nguyên đán, Ban ATGT tỉnh đã tiến hành đôn đốc kiểm tra các dự án đang thi công dọc tuyến QL18; yêu cầu các đơn vị thi công phải đảm bảo các yếu tố an toàn như: Dọn sạch các điểm đang thi công dở dang, không đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang ATGT...

Cán bộ Đội CSGT số 2 kiểm tra hành chính đối với chủ phương tiện.
Cán bộ Đội CSGT số 2 kiểm tra hành chính đối với chủ phương tiện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Năm 2019 Quảng Ninh đặt mục tiêu giảm 5% số vụ TNGT so với năm 2018, vì vậy công tác đảm bảo trật tự ATGT phải được siết chặt ngay từ đầu năm. Chúng tôi mong rằng mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm các quy định và luôn nhớ “Đằng sau tay lái là trái tim” để bảo vệ chính mình và cộng đồng”.

Nguyễn Duy 

.
.
.
.
.
.