Quảng Ninh nghiêm cấm đốt pháo, thả "đèn trời" dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ Sáu, 01/02/2019, 19:45 [GMT+7]
.
.

QTV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công điện khẩn về việc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng đốt pháo, đốt thả “đèn trời” trái phép, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, từ ngày 16/12/2018 đên 31/1/2019, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 19 vụ, 26 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép, thu giữ trên 890kg pháo các loại; vận động nhân dân giao nộp 16kg, 137 quả pháo các loại, 1 bánh pháo, 2 hộp pháo hoa dạng 36 lỗ. Điều đó cho thấy tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp.

Vì thế, để chủ động và kiên quyết phòng ngừa, hạn chế không để xảy ra các vụ việc vi phạm liên quan ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh, đặc biệt trong đêm Giao thừa và những ngày Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát ở tất cả các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông người để kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm về mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ, “đèn trời”.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không vi phạm về mua bán, đốt pháo, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, kiên quyết không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ, thả “đèn trời” trên địa bàn quản lý trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bảo đảm cao nhất an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, chủ động xử lý theo thẩm quyền các vướng mắc phát sinh trong lĩnh vực và địa bàn quản lý; báo cáo kịp thời trong trường hợp vượt quá thẩm quyền./.

PV

.
.
.
.
.
.