Mất ATGT tại Dự án mở rộng QL18

Thứ Năm, 07/03/2019, 08:39 [GMT+7]
.
.

QTV - Khởi công từ trung tuần tháng 10/2018, Dự án mở rộng QL18 đoạn từ cầu Bãi Cháy đến đường Hoàng Quốc Việt (TP Hạ Long, Quảng Ninh) có tổng chiều dài 7,2km, rộng 30m, được thiết kế 8 làn xe, dải phân cách giữa bố trí trồng hoa, cây xanh trang trí tạo cảnh quan; vỉa hè hai bên cùng hệ thống điện chiếu sáng, rãnh dọc thu nước mặt đường... Dự án có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hạ Long.

Đất đá bên đường được che tạm bợ.
Đất đá bên đường được che tạm bợ.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn còn rất ngổn ngang, nhà thầu thi công chậm dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao, đặc biệt là vào buổi tối khi tầm nhìn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bị hạn chế.

Anh Bùi Văn Nghĩa, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, cho biết: “Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua đây rất lớn, đặc biệt là vào giờ cao điểm, tuy nhiên công trình thi công chậm làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, nút giao thông ngã 3 Tiêu Dao luôn có lượng lớn xe đi qua nhưng các đơn vị thi công không có người điều tiết giao thông ở đây nên hay xảy ra ách tắc, nguy cơ va chạm giao thông cao”.

Cống được đào sâu nhưng che chắn rất cẩu thả gây mất ATGT.
Cống được đào sâu nhưng che chắn rất cẩu thả gây mất ATGT.

Để tìm hiểu thực tế, chúng tôi đã đến các điểm mà đơn vị thi công đang tiến hành làm công trình. Theo ghi nhận của phóng viên thì phản ánh của người dân là có cơ sở, hầu hết các đoạn đều đang thi công dang dở nhưng công tác đảm bảo trật tự ATGT rất sơ sài. Đoạn Km109+100 trước cổng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm kéo dài đến ngã 3 Tiêu Dao (Hà Khẩu) nhà thầu phải san đồi để mở đường nhưng do thi công chậm nên đến nay đất đá đang có dấu hiệu trôi ra mặt đường, đồng thời các tấm tôn che công trình đổ ra tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT cao. Bên cạnh đó, do thi công chậm nên nhiều đoạn nhà thầu đào cống sâu nhưng không có cảnh báo, những chỗ này trở thành cái bẫy người tham gia giao thông rất nguy hiểm.

Nguy cơ những tảng đá to lăn xuống mặt đường là rất cao.
Nguy cơ những tảng đá to lăn xuống mặt đường là rất cao.

Việc dự án thi công chậm đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến lưu thông của các phương tiện mỗi khi đi qua đây. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần đôn đốc, có giải pháp để đoạn đường này sớm hoàn thiện, giúp người dân lưu thông được an toàn.

Nguyễn Duy

 

.
.
.
.
.
.